Ngày mai bình yên - Tập cuối: Gia đình ông Phát sum họp trong hạnh phúc, dì Mai đã hết cô đơn

Tập cuối 'Ngày mai bình yên' là những khoảnh khắc tràn ngập hạnh phúc của gia đình ông Phát. Đi qua những ngày dịch bệnh, cả gia đình thêm hiểu và yêu thương nhau.

Sau một đêm lo lắng, cuối cùng, bà Trúc (Thúy Hà) được thông báo đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Ca nghi nhiễm COVID-19 ở khu nhà của dì Mai cũng cùng kết quả. Cả khu nhà được dỡ bỏ phong tỏa. Trà (Tố Uyên) vui mừng báo tin này cho bố, ông Phát (NSND Trung Hiếu) như trút được một gánh nặng.

Ông Phát đến nhà dì Mai đón vợ con, vui mừng trong giây phút đoàn tụ sau bao ngày xa cách. Bà Trúc về nhà cũng được bố chồng và em chồng ra tận cửa đón. Vừa thấy chị dâu, chú Chiến (NSƯT Tiến Minh) đã nói lời xin lỗi vì những phán xét thiếu suy nghĩ của mình trước đây.

Ngày ba mẹ con bà Trúc về nhà cũng là lúc ông Đại (NSND Quốc Trị) và chú Chiến dọn đồ về quê vì ở quê không còn bị phong tỏa. Trước khi về, ông Đại ghé qua chào bà Tâm (NSND Lan Hương).

Trong khoảng thời gian ở thành phố, chú Chiến đã có thêm nhiều kiến thức về dịch bệnh COVID-19. Chú Chiến tự tin dặn dò bà Tâm chẳng may nếu mắc bệnh thì phải bình tĩnh. Bà Tâm cũng thản nhiên bảo vẫn rất bình tĩnh vì đang phải tự điều trị tại nhà khiến chú Chiến hốt hoảng lao như bay ra khỏi nhà. Ông Đại cũng hoang mang nhưng không ngờ rằng đó chỉ là lời nói đùa của bà Tâm. Bà Tâm dặn ông Đại trở về quê vẫn phải giữ khoảng cách với mọi người, chờ ngày hết dịch sẽ gặp lại nhau hàn huyên.

Bà Trúc về nhà khiến ông Phát không còn thấy trống vắng. Tâm sự với vợ, ông Phát thừa nhận những ngày qua đã hiểu ra làm việc nhà còn bận hơn cả việc công ty. Ông Phát thấy thương vợ. Bà Trúc bất ngờ trước thái độ này của chồng. Trong khi đó, hai cô con gái Trà và Khôi (Kiều My) cũng thấy nhẹ lòng vì bố mẹ không còn giận nhau.

Sau những chuyện đã xảy ra, ông Phát tuyên bố từ giờ sẽ không can thiệp vào chuyện yêu đương của các con. Ông Phát cũng đồng ý cho Hòa (Quang Trọng) đến với Trà nhưng Hòa vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Hòa tự tin mình sẽ thành công để trở thành chỗ dựa vững chắc cho Trà. Tuấn (Duy Nam) cũng được thể muốn tiến tới với Khôi nhưng nào ngờ bị ông Phát ngăn cấm khiến anh chàng tiu nghỉu.

Ngày sinh nhật dì Mai, ông Phát chở vợ con đến nhà dì Mai tổ chức tiệc. Hùng (Chí Nhân) - chồng cũ của dì Mai - cũng đã có mặt ở đây từ trước. Sau mọi chuyện, ông Phát không còn định kiến về cô em vợ. Ông Phát thừa nhận trong những ngày dịch bệnh mới có thời gian suy ngẫm và hiểu hơn về những người thân trong gia đình. Hùng đồng tình với quan điểm này và nói thời gian qua cảm thấy rất cô đơn, từng có một gia đình hạnh phúc mà chưa biết quý trọng. Câu nói của Hùng khiến dì Mai xao xuyến.

Nhận ra dì Mai cũng có ý tái hợp với chồng cũ, cả gia đình ông Phát đều ủng hộ. Dì Mai sau giây phút ngại ngùng cũng đồng ý trở về bên Hùng, không còn phải sống cô đơn.

Vậy là trải qua những ngày tháng căng thẳng khi dịch bệnh ập đến, ai nấy đều nhận ra giá trị của tình cảm gia đình. Trong đại dịch mà mọi người đều bình an, mạnh khỏe là điều quý hơn cả tiền bạc. Ai ai cũng có niềm tin sẽ đến ngày dịch bệnh qua đi để có được 'ngày mai bình yên'.

Kết thúc Ngày mai bình yên, khung giờ phim truyện 21h30 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3 sẽ tiếp tục với bộ phim Mặt nạ gương (dự kiến 26 tập) của đạo diễn Bùi Quốc Việt. Bộ phim nằm trong series 'Cảnh sát hình sự', đan xen giữa các yếu tố điều tra phá án, tâm lý gia đình cùng những thông điệp sâu sắc về hạnh phúc, hứa hẹn sẽ tiếp tục lôi cuốn khán giả truyền hình.

Tập 1 Mặt nạ gương phát sóng vào 21h30 thứ Năm, 14/10. Mời quý vị chú ý đón xem!

Theo Lan Chi/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/ngay-mai-binh-yen-tap-cuoi-gia-dinh-ong-phat-sum-hop-trong-hanh-phuc-di-mai-da-het-co-don-20211008231831214.htm

Tags: NSND Trung Hiếu  |  Thúy Hà  |  Kiều Anh  |  Chí Nhân