Ngày thứ 7 trong khu cách ly, cậu bé hăng hái học toán với chiếc cân khiến dân mạng thích thú

Cậu bé loay hoay với bài toán chia đôi 8 bằng nhau sao cho hai bên cân có khối lượng như nhau.

Ngày 29/7 vừa qua, tại thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), một gia đình được cách ly phòng dịch Covid-19 trong khách sạn tròn 7 ngày. Trong khi con trai hăng hái học toán khiến phụ huynh bất ngờ và ghi lại video chia sẻ trên MXH.

Trong video, cậu bé loay hoay với bài toán chia đôi 8 bằng nhau sao cho hai bên cân có khối lượng như nhau. Sau đó, cậu bé bắt đầu luân phiên thử nghiệm đặt các chữ số bằng xốp có trọng lượng khác nhau vào chiếc cân hình con ếch trên bàn.

Cậu bé loay hoay với bài toán.

Cậu bé loay hoay với bài toán.

Cậu bé vừa cân vừa tự hỏi: 'Có thể chia đôi 8 thành 4 và 3 không?'. Sau khi chiếc cân bị lệch, cậu bé đã rút ra kết luận là 'không thể'.

Trải qua nhiều lần thử nghiệm, cậu bé nhận ra có thể chia đôi 8 thành 4 và 4. Nhưng vấn đề là từ 0 đến 9 chỉ có một số 4, cậu bé phải tìm thêm các số có tổng bằng 4 để trọng lượng hai cân bằng nhau.

Sau một hồi nghĩ ngợi, cậu bé dõng dạc nói 'một mình': 'Có thể chia đôi 8 thành 4 và 4. Nếu không có 4 và 4 thì tạo ra là được. Chỉ cần thêm 3 với 1 là tạo thành 4 và 4 có sẵn khiến trọng lượng hai cân bằng nhau'.

Video cậu bé học toán với chiếc cân trên bàn sau khi được chia sẻ trên MXH đã khiến cộng đồng mạng bật cười thích thú, đa số mọi người đều nhận định cậu bé rất thông minh, chăm chỉ và tràn đầy nhiệt huyết học toán khiến người xem như tiếp thêm nguồn cảm hứng với môn học khô khan.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

'Không ngờ mình cảm thấy môn toán rất thú vị chỉ qua cách học của em ấy'.

'Học toán với tinh thần hăng hái thế này thì môn học khô khan đến mấy cũng nuốt trôi'.

'Có lẽ mình cũng nên mua chiếc cân cho con học toán, ở nhà bé lười lắm rồi'.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ngay-thu-7-trong-khu-cach-ly-cau-be-hang-hai-hoc-toan-voi-chiec-can-khien-dan-mang-thich-thu-news-2731224.html

Tags: dịch covid-19 trên thế giới  |  năng lượng tích cực  |  giáo dục mầm non  |  giáo dục Trung Quốc