Nghệ An: Hơn 500 người được tiêm vaccine phòng Covid-19

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An: Trong ngày đầu triển khai, đã có hơn 500 người thuộc các nhóm ưu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19 và tất cả các đối tượng tiêm đều ổn định, không có phản ứng nặng sau tiêm nào xảy ra.

Bác sĩ Hà Văn Quỳnh là người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Bá Hậu)

Theo đó, trong sáng nay (20-4), tại điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An thuộc Trung tâm Y tế huyện Con Cuông - đơn vị đầu tiên trong tỉnh Nghệ An triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 100 người. Đó là các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên, đang trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo phòn,g chống Covid-19 huyện Con Cuông; cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam và Trung tâm Y tế huyện; thành viên các tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng.

Trước thời điểm tiêm vaccine phòng Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông đã xây dựng kế hoạch tiêm; rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên theo quy định; tập huấn các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế, đặc biệt chú trọng xử lý các phản ứng sau tiêm.

Thực hiện khám sàng lọc, đo huyết áp trước khi tiêm vaccine Covid-19. (Ảnh: Bá Hậu)

Bác sĩ Hà Văn Quỳnh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An là người được tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên ở huyện Con Cuông và cũng là đầu tiên ở tỉnh Nghệ An chia sẻ: 'Tôi rất yên tâm khi được tiêm vaccine Covid-19 và tin rằng cùng với ý thức phòng, chống dịch của người dân thì vaccine sẽ là vũ khí hữu hiệu giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch'.

Tính đến hết ngày 20-4, toàn tỉnh Nghệ An đã tiêm được 501 người, trong đó: Bệnh viện đa khoa Tây Nam 232 người; Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An 156 người; Bệnh viện đa khoa TP Vinh 94 người và Trung tâm y tế Cửa Lò 19 người. Các đối tượng được tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt đầu này đều thuộc nhóm ưu tiên gồm đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các bệnh viện, trung tâm y tế và các thành viên tham gia công tác phòng, chống Covid-19 tại các địa phương.

Sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, tất cả các trường hợp đều được theo dõi kỹ càng và chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe sau tiêm.

Theo THÀNH CHÂU - TỪ THÀNH/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/nghe-an-hon-500-nguoi-duoc-tiem-vaccine-phong-covid-19-642736/

Tags: Covid 19  |  nghệ an  |  Hà Văn Quỳnh  |  Tây Nam Nghệ An  |  Con Cuông  |  Bá Hậu Theo  |  Tây Nam  |  Bá Hậu  |  Phó Giám  |  Tây Nam 232