Cập nhật tình hình Covid-19

Nghệ An: Quản lý, giám sát chặt chẽ người cách ly ở nhà, khu phong tỏa

Một số địa phương trong tỉnh đang tiến hành củng cố lại các Tổ COVID cộng đồng; coi trọng hơn việc kiểm tra, giám sát, quản lý chặt các trường hợp nằm trong nhóm được cách ly tại nhà, khu phong tỏa.

Nhân viên y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 18 giờ ngày 26/11 đến 6 giờ ngày 27/11 tại 12 huyện, thị xã trên địa bàn Nghệ An phát hiện 48 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 8 trường hợp trong khu vực phong tỏa, 24 trường hợp là F1, 16 trường hợp từ các tỉnh phía Nam trở về.

Như vậy, tính đến 6 giờ ngày 27/11 tại 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã có 4.262 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện. Toàn tỉnh cũng đã ghi nhận 3.152 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện; 27 bệnh nhân tử vong.

Tại Nghệ An, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều trường hợp dương tính trong cộng đồng và ở khu vực phong tỏa. Trong khi đó, tại một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch.

Tại thị xã Thái Hòa, sau khi có trường hợp dương tính N.X.H, sinh năm 2005 (địa chỉ xóm Trung Nghĩa, xã Nghĩa Trung, thị xã Thái Hòa) là học sinh Trường Trung học Phổ thông Thái Hòa, có tiếp xúc với nhiều thầy cô giáo, nhân viên và các bạn học sinh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Thái Hòa yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường tạm dừng hoạt động dạy học trực tiếp kể từ ngày 26/11, chuyển sang dạy trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Một số địa phương trong tỉnh cũng đang tiến hành củng cố lại các Tổ COVID cộng đồng; coi trọng hơn việc kiểm tra, giám sát, quản lý chặt các trường hợp nằm trong nhóm được cách ly tại nhà; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt '5K' theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngành y tế và các địa phương đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 dành cho trẻ em đã về đến Nghệ An và đang được phân bổ về các địa phương trong tỉnh.

Trong những ngày tới số vaccine này được tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi. Theo kế hoạch, giai đoạn 2021-2022 toàn tỉnh sẽ hoàn thành tiêm chủng cho nhóm đối tượng trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi đảm bảo bao phủ vaccine trong cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu kép và giữ vững vùng xanh an toàn./.

Theo Nguyễn Văn Nhật/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nghe-an-quan-ly-giam-sat-chat-che-nguoi-cach-ly-o-nha-khu-phong-toa/756426.vnp

Tags: dương tính với SARS-CoV-2  |  khu vực phong tỏa  |  cách ly tại nhà  |  bệnh nhân Covid-19  |  tiêm vaccine phòng COVID-19 dành cho trẻ em  |  nghệ an