Nghệ An thêm nhiều ca dương tính nCoV cùng một gia đình

Trong 4 ca dương tính nCoV mới ở Nghệ An, có 3 ca tại TP Vinh và 1 ca ở huyện Diễn Châu đều nằm trong khu cách ly.

Sáng nay 19/6, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đêm qua trên địa bàn TP Vinh và huyện Diễn Châu có thêm 4 ca dương tính nCoV.

Nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Nghệ An lên đến 24 người trong đợt này.

Nghệ An đến thời điểm này có 24 ca dương tính với Covid-19 - Ảnh: Quốc Huy

Cụ thể, 3 trường hợp chung một gia đình là bố mẹ chồng cùng con là ông H.V.V. (SN 1959), bà N.T.B. (SN 1961) và H.B.T. (SN 2013) trú tại P.Hà Huy Tập là F1 của bệnh nhân N.T.H.N. công tác tại BV Tâm thần Nghệ An.

Trường hợp thứ 4 là Đ.C.M. (SN 1991) ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu là F1 của L.Đ.Đ. đang ở trong khu cách ly BV Đa khoa huyện Diễn Châu.

Tối qua 18/6, UBND TP Vinh phát thông báo về việc đăng ký test nhanh Covid-19 toàn dân trên địa bàn TP Vinh. Dự kiến có hơn 500.000 người dân sinh sống trên địa bàn TP Vinh sẽ được test nhanh. Kinh phí để test nhanh là 135.000 đồng/người.

Các trường hợp sẽ được test miễn phí gồm gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm yếu thế trong xã hội; những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khác...

Riêng nhưng người làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sẽ đăng ký test nhanh tại nơi mình làm việc. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phường xã tổng hợp danh sách đăng ký test nhanh gửi về UBND TP Vinh qua Phòng Y tế quản lý.

Đến thời điểm này, TP Vinh và một số xã ở huyện Quỳ Hợp; Yên Thành; Diễn Châu ở Nghệ An đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng TP Vinh bắt đầu từ sáng nay sẽ được bộ đội Hoá học Quân khu 4 phun khử khuẩn trên diện rộng.

Theo Quốc Huy/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nghe-an-them-nhieu-ca-duong-tinh-ncov-cung-mot-gia-dinh-747193.html

Tags: COVID_19  |  Nghệ An  |  Phong toả  |  dương tính