Nghe bố bảo mẹ sang nhà hàng xóm lấy thịt, con gái giật mình nhớ đến chuyện 12 năm trước liền gọi cảnh sát, vạch mặt gã đàn ông đồi bại

Trong quá khứ, Jo đã chứng kiến mẹ mình bị gã đàn ông hàng xóm cưỡng hiếp. Một sự việc xảy ra vào năm ngoái khiến cô giật mình nhớ lại chuyện cũ và gọi báo cảnh sát.

Theo News1 đưa tin vào ngày 25/6, một người đàn ông (gọi là A) sống ở Jindo, tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc, đã bị tòa kết án 7 năm tù giam vì hành vi cưỡng hiếp một người phụ nữ (gọi là B, khoảng 60 tuổi) bị thiểu năng trí tuệ cấp độ 3 tại tòa án quận Gwangju ngày 16/6. Được biết, bị cáo là hàng xóm, quen biết với nạn nhân gần 20 năm. Chính con gái của nạn nhân, họ Jo, 35 tuổi, đã gọi điện trình báo với cảnh sát, nhờ đó mà sự việc mới được sáng tỏ.

Ảnh minh họa.

Được biết, Jo sống ở thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi. Vào thời điểm xảy ra vụ việc hồi tháng 9 năm ngoái, cô đến thăm nhà cha mẹ ở Jindo bằng thuyền. Lúc về nhà không thấy mẹ đâu, Jo được bố bảo rằng mẹ đã sang nhà ông A để lấy thịt. Cũng giống như mẹ của Jo, bố cô cũng bị thiểu năng trí tuệ.

Nghe nhắc đến ông A, Jo không khỏi giật mình nhớ đến một câu chuyện xảy ra vào 12 năm trước. Khi đó, cô bất ngờ nhận được tin nhắn chứa những bức ảnh chụp phần nhạy cảm của một người đàn ông nào đó cùng với hình ảnh khỏa thân của mẹ từ điện thoại của ông A. Thế là cô chẳng kịp mang giày, vội chạy sang nhà ông A để tìm hiểu mọi chuyện.

Ngay ở sân nhà, Jo đã nghe thấy tiếng chửi bới phát ra từ bên trong. Cô nhìn thấy đôi giày cũ của mẹ nằm ở một góc trong tủ giày của ông A nên lập tức chạy vào bên trong qua cửa nhà bếp.

Tại đây, Jo nhìn thấy cảnh tượng mà cô tin rằng mẹ mình đã bị gã hàng xóm cưỡng hiếp. Bà B ngồi trên gác bếp, chỉ mặc mỗi đồ lót trong khi ông A thì vội đứng lên kéo quần và đeo thắt lưng vào.

Ảnh minh họa.

Không hề xấu hổ với hành động của mình, ông A sau đó còn tìm đến nhà bố mẹ của Jo để mời họ uống rượu: 'Em trai ơi, anh đến rồi đây. Ngồi xuống nhậu chút nào', nhằm che giấu hành vi đồi bại của mình.

Sau đó, 2 chị em A đã gọi điện báo cảnh sát nhưng câu hỏi đầu tiên mà họ nhận được là: 'Có phải nạn nhân cũng đồng thuận với hành động đó không?'. Người ở đầu dây bên kia nói thêm: 'Ngay cả khi chuyện này xảy ra với người bị khiếm khuyết tâm lý, nếu không chứng minh được hành vi ép buộc thì không thể nộp đơn kiện được'. Thế là mọi chuyện dần đi vào quên lãng.

Ảnh minh họa.

Trở lại thời điểm tháng 9 năm ngoái, sau khi nghe bố nói về việc mẹ sang nhà ông A lấy thịt, Jo có linh tính chuyện chẳng lành xảy ra. Thế là cô cùng với gia đình báo cáo sự việc lên Sở Cảnh sát Jindo. Một điều tra viên được cử đi cùng gia đình Jo đến Trung tâm Hướng dương (tổ chức được Bộ Bình đẳng giới và Gia đình thành lập nhằm giúp đỡ những nạn nhân bị tấn công tình dục với 39 cơ sở trải dài trên khắp Hàn Quốc) ở tỉnh Jeolla Nam. Tại đây, nhân viên đã tiến hành thu thập tinh dịch trong cơ thể bà B và xác định ADN trong đó trùng khớp với ADN của ông A.

4 tháng sau khi sự việc xảy ra, ông A đã bị bắt. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ông B đã nhiều lần xâm hại tình dục bà B. 12 năm trước, người phụ nữ 60 tuổi này còn bị một người đàn ông hàng xóm khác giở trò đồi bại.

Tại phiên tòa xét xử, ông A phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp bà B. Ông khai rằng khi đi vào nhà vệ sinh đã nhìn thấy bà B khỏa thân ngồi đó với một nụ cười và đòi quan hệ tình dục. Thế nhưng, khi kết quả ADN được đưa ra, người đàn ông này lại thay đổi lời khai, thừa nhận mọi chuyện.

'Tôi đã cởi quần áo nên bà cũng vậy đi. Tôi sẽ cho bà thịt. Cởi đồ ra đi' - ông A thừa nhận đã nói với bà B thế này để dụ dỗ bà quan hệ tình dục.

Cuối cùng, tòa tuyên án 7 năm tù giam dành cho ông A vì hành vi cưỡng hiếp với nạn nhân là người khuyết tật, người cần được bảo vệ đặc biệt về quyền tự quyết về tình dục của mình. Jo cho biết đến thời điểm hiện tại, ông A vẫn chưa từng xin lỗi mẹ cô và gia đình cô.

Ảnh minh họa.

(Nguồn: News1)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/

Tags: Người phụ nữ bị cưỡng hiếp  |  Thực hiện hành vi đồi bại  |  Người phụ nữ bị thiểu năng trí tuệ  |  Cưỡng hiếp người bị thiểu năng trí tuệ