Nghệ sĩ Giang còi: 'Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn'

Trong thời gian điều trị bệnh tại bệnh viện, nghệ sĩ Giang còi vẫn làm việc và giữ tinh thần lạc quan.

Trao đổi với phóng viên về tình trạng sức khỏe sau khi nhập viện kiểm tra, nghệ sĩ Giang Còi cho biết: 'Ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi'.

Nghệ sĩ cho biết bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị cho anh. Điều trị hóa chất đợt 1 trong hai tháng, vào thứ 4 hàng tuần. Tuy nhiên, nghệ sĩ Giang còi đã quyết định không điều trị hóa chất.

Những bức ảnh mới nhất được nghệ sĩ Giang còi chia sẻ trên trang cá nhân

'Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma'.

Nghệ sĩ Giang còi và con gái

Được biết, nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cách đây hơn 1 tuần. Anh được chẩn đoán có khối u ở họng, dẫn đến tổn thương thanh quản. Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng khổ sở với bệnh hen phế quản. Khỏi hen 2 năm thì bị viêm phổi, sau đó là điều trị vì lao.

Mặc dù đang trong thời gian điều trị bệnh nhưng nghệ sĩ Giang còi vẫn giữ tinh thần lạc quan, vẫn làm việc, viết kịch bản. Trong thời gian hồi phục sức khỏe, nghệ sĩ Giang còi lại trở về với ngôi nhà quen thuộc, làm bạn với vườn cây. Anh thường xuyên chia sẻ hình ảnh vui vẻ trên trang cá nhân.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Anh trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/nghe-si-giang-coi-can-benh-ung-thu-cua-toi-rat-kho-phat-hien-khi-biet-duoc-thi-cung-la-luc-di-can-20210122153440459.htm

Tags: Giang còi  |  Ung thư vòm họng