Cập nhật tình hình Covid-19

Nghệ sỹ 5 nhà hát cùng 'Cháy lên' trong chương trình nghệ thuật online

Chương trình nghệ thuật trực tuyến mang tên gọi 'Cháy lên' sẽ bao gồm nhiều tiết mục đặc sắc, đa dạng loại hình, được phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội lúc 20h30 tối nay.

Theo kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nhà hát trực thuộc Bộ sẽ tiến hành chuỗi chương trình nghệ thuật trực tuyến trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Chương trình nghệ thuật online 'Cháy lên' sẽ diễn ra tối nay (1/8) tại 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc biểu diễn chương trình nghệ thuật trực tuyến, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online với chủ đề 'San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch.'

Chủ đề này sẽ xuyên suốt tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chương trình đầu tiên mang tên gọi 'Cháy lên' sẽ bao gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đa dạng loại hình, được dẫn dắt bởi sự duyên dáng, tinh tế của MC Xuân Bắc với những màn giao lưu đầy cảm xúc.

Đặc biệt, chương trình cũng giới thiệu tác phẩm mới về các 'chiến binh nhỏ,' về những người y bác sỹ với như một lời tri ân, chia sẻ gửi đến những người đang ngày đêm chạy đua với thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo chữa trị cho người bệnh.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Hướng Dương cho hay chuỗi chương trình này mang một ý nghĩa lớn, góp phần động viên kịp thời tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để chúng ta cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch.

'Các nghệ sỹ ai cũng tràn đầy nhiệt huyết khi được mời tham gia chương trình. Trước tình hình phức tạp của đại dịch, để không làm gián đoạn dòng chảy nghệ thuật biểu diễn nước nhà, cơ quan quản lý Nhà nước cần có những chính sách, giải pháp hỗ trợ kịp thời để những người làm nghề yên tâm cống hiến. Xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để nghệ thuật biểu diễn phát triển,' ông nói.

Chương trình dự kiến được diễn ra vào lúc 20h30, livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, Fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn, trang Facebook các nhân của nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc và trên Báo điện tử Tổ quốc ()./.

Theo Minh Thu (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nghe-sy-5-nha-hat-cung-chay-len-trong-chuong-trinh-nghe-thuat-online/730691.vnp

Tags: Cục Nghệ thuật Biểu diễn  |  chương trình nghệ thuật trực tuyến  |  Xuân Bắc  |  chống dịch Covid-19