Hoàn cảnh cần giúp đỡ

Nghẹn lòng chia sẻ của chàng trai sắp mất mẹ: 'Hy vọng phép màu đến để con có cơ hội làm tròn chữ hiếu'

'Nhiều lúc chỉ ước có ông tiên hay tấm khăn thời gian của Doremon có thể giúp mẹ bình phục. Nhưng quay về thực tại thì... cảm giác bất lực khi biết mẹ mình chắc chắn không thể tỉnh lại'.

Có lẽ cuộc đời này không có tình cảm nào lớn lao, thiêng liêng bằng tình mẹ. Mẹ là người sinh ra, bảo vệ, che chở, hy sinh cả cuộc đời cho con. Chính bởi vậy, chắc chắn không nỗi đau nào có thể so sánh với nỗi đau mất mẹ. Biết mẹ sẽ ra đi nhưng chẳng thể làm được gì là một cảm giác rất bất lực, đau đớn.

Mới đây, chàng trai Đinh Đức Lợi (23 tuổi, thợ chụp ảnh), đã viết những dòng tâm sự khi biết mình sắp mất mẹ lên một nhóm Facebook khiến nhiều người xúc động:

'Mình sắp mất mẹ rồi...

Bà bị cao huyết áp dẫn đến vỡ mạch máu và xuất huyết não, hiện tại vẫn đang hôn mê chỉ thở được bằng máy. Dù không muốn nhưng cũng phải chấp nhận một điều là nằm chờ... đi, vì tình trạng quá nặng không thể làm gì được.

Nhiều lúc chỉ ước có ông tiên hay tấm khăn thời gian của Doremon có thể giúp mẹ bình phục. Nhưng quay về thực tại thì... cảm giác bất lực khi biết mẹ mình chắc chắn không thể tỉnh lại'.

Đức Lợi chỉ biết hy vọng phép màu đến với mẹ

Đức Lợi chỉ biết hy vọng phép màu đến với mẹ

Theo đó, ngày 14/1, khi đang đi làm ở Đắk Nông, Đức Lợi nghe anh trai gọi điện báo mẹ nhập viện.

'Lúc mới nghe tin thì mình chỉ bàng hoàng lo lắng vì chưa biết chính xác mẹ bị gì. Nhưng khi bác sĩ báo tình hình mẹ bị xuất huyết não trong rất nguy hiểm và khả năng chữa trị cực kỳ thấp thì mình suy sụp.

Nhưng mình cũng cố gắng bình tĩnh, bàn bạc với anh trai là còn nước còn tát, ráng chuyển mẹ lên tuyến trên xem có hướng điều trị tích cực hơn không. Vậy là trong đêm đó mẹ mình được chuyển từ Bệnh viện thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM).

Lúc nghe điện thoại, mình ở cách nhà hơn 100km nên mượn xe máy chạy về. Đi được khoảng 1/3 đoạn đường thì quyết định mẹ chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc đó mình  quay về chỗ ban đầu trả xe rồi đón xe khách đi xuống TP. HCM.

5h30 sáng hôm sau mình tới Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, do hiện tại tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa hết nên vào bệnh viện hơi khó. Khoảng 15 phút sau, anh trai ra đưa thẻ và áo người thăm nuôi thì mình mới được lên gặp mẹ và thay anh bóp bóng trợ thở cho mẹ'.

Đức Lợi nói anh hối hận khi suốt 23 năm không chụp hình chung với mẹ

Đức Lợi nói anh hối hận khi suốt 23 năm không chụp hình chung với mẹ

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ thông báo tình trạng của cô Trần Thị Nhung (sinh năm 1961, mẹ của Đức Lợi) không khả quan.

'Hiện tại, bác sĩ bảo chỉ có thể để mẹ mình nằm thở máy và tiếp tục theo dõi, không còn hướng nào khác vì não tổn thương nặng không thể đụng chạm dao kéo'.

Để tiện chăm sóc và giảm bớt chi phí điều trị, Đức Lợi và anh trai đã chuyển cô Nhung về lại Bệnh viện Bảo Lộc vào 3h chiều 16/1. Mỗi ngày, 3 anh em trai thay nhau vào viện chăm sóc mẹ. Cô Nhung hiện chỉ có thể bơm sữa và cháo xay.

'Hy vọng mẹ có thể sớm về nhà cùng con cháu..'.

'Hy vọng mẹ có thể sớm về nhà cùng con cháu..'.

'Bây giờ, mình chỉ biết cố gắng lo cho mẹ hết sức có thể và hy vọng là có phép màu đến để mẹ khỏe lại, trở về nhà, sống lâu hơn để mình có thể làm tròn chữ hiếu với mẹ.

Mình mong mọi người ai còn đầy đủ người thân bên cạnh hãy cố gắng quan tâm, hỏi han, dành thời gian cho họ nếu có thể, để sau này không phải hối hận vì bất cứ điều gì' - chàng trai ngậm ngùi.

Theo Nguyễn Mơ/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nghen-long-chia-se-cua-chang-trai-sap-mat-me-hy-vong-phep-mau-den-de-con-co-co-hoi-lam-tron-chu-hieu-news-2555780.html

Tags: chàng trai sắp mất mẹ  |  Tình mẫu tử  |  biết sắp mất mẹ  |  hiếu thảo