Ngô Thanh Vân đăng tâm thư trước làn sóng 'Trạng Tí' bị tẩy chay: 'Xin các bạn đừng so sánh truyện và phim'

Phim 'Trạng Tí' do Ngô Thanh Vân đầu tư đang vấp phải làn sóng tẩy chay ngày càng mạnh mẽ liên quan đến nguyên tác Thần đồng đất Việt chỉ sau 1 ngày công chiếu sớm.

Như thông tin đã đưa, tối hôm qua ngày 28/4, Sau 3 lần dời lịch do dịch Covid-19, Trạng Tí phiêu lưu ký đã chính thức trình làng tại buổi họp báo và chiếu sớm hôm 28/4/2021 tại TP.HCM. Sau suất chiếu đầu tiên, những tưởng tác phẩm vớt vát được phần nào hình ảnh sau lùm xùm bản quyền, ấy vậy đứa con tinh thần của Ngô Thanh Vân vẫn tiếp tục chịu làn sóng tẩy chay nặng nề từ cư dân mạng.

Thậm chí tại buổi ra mắt, nữ diễn viên tiết lộ bản thân đã nhiều lần mất ăn, mất ngủ mỗi khi ra mắt Trạng Tí. Ngay sau buổi công chiếu một ngày, trên trang cá nhân của mình cô đăng tải một bức tâm thư dài trải lòng về bộ phim sắp ra mắt đúng ngày mai (30/4).

Buổi công chiếu phim diễn ra vào ngày 28/4.

Buổi công chiếu phim diễn ra vào ngày 28/4.

Theo lời chia sẻ, Ngô Thanh Vân việc bộ phim kéo dài đến 5 năm trời nên cô và ekip đã dốc hết sức nỗ lực để mang đến một bộ phim hay cho khán giả. Đặc biệt, cô cũng thẳng thắn đề cập đến việc đừng so sánh tác phẩm của mình với người khác.

Bài đăng của Ngô Thanh Vân.

Bài đăng của Ngô Thanh Vân.

'Chúng tôi, những nhà làm phim nghiêm túc, khoan nói đến những lời phê phán của các bạn trong thời gian qua. Chúng tôi là những người thầy, người giám khảo khắt khe nhất đối với chính bản thân mình. Chúng tôi nghiêm túc qua từng khung hình, từng mảng ánh sáng đến từng cái tóc cái áo cho diễn viên của mình. Với mong muốn điều gì? Chỉ để được nghe thấy tiếng cười, tiếng vỗ tay của các bạn vài giây trong rạp, thế thôi là chúng tôi đã vô cùng mãn nguyện rồi.

Ấy vậy mà chúng tôi cũng đã lầm lũi hơn 5 năm cho dự án này, hơn 3 năm sản xuất và truyền thông rồi mòn mỏi chờ đến giây phút này, giây phút mà tất cả các bạn dù ở lứa tuổi nào, dù là trẻ em hay người lớn đều có thể xem nó. Làm phim đâu phải chuyện dễ dàng, nó có hàng ngàn thứ phải lo, phải trải qua. Vì chúng tôi muốn lao động nghiêm túc từng ngày, từng giờ, cố gắng nỗ lực nhiều hơn để các bạn có những bộ phim tốt hơn để xem, để cùng nói về nó. Công tâm mà nói, chúng tôi cũng chỉ mong cảm nhận câu chuyện của phim mang lại, cùng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc, nốt thăng trầm cùng nhân vật.

Nhân đây, chúng tôi cũng xin rằng các bạn đừng so sánh truyện và phim, vì suy cho cùng, nó cũng là hai thể loại khác nhau, hai cách kể chuyện khác nhau từ cấu trúc cho đến cách sáng tạo. Nó được tạo nên từ 2 nghệ sĩ xuất sắc và đầy kinh nghiệm ở cả 2 lĩnh vực. Và lẽ dĩ nhiên, nó được tạo nên từ 2 người khác nhau, nên sẽ có sự khác biệt về tính cách nhân vật', Ngô Thanh Vân viết.

NSX - Diễn viên Ngô Thanh Vân trong buổi họp báo.

NSX - Diễn viên Ngô Thanh Vân trong buổi họp báo.

Cô cũng nói thêm kịch bản gốc ở thị trường Việt Nam rất hiếm, khán giả đã và đang bị lấn át quá nhiều bởi những câu chuyện văn hóa của các nước. Đặc biệt, cô mong một lần khán giả bỏ qua những ồn ảo để xem thử và trải nghiệm chất lượng thực sự của bộ phim. 'Nên vì thế, nên chăng chúng ta một lần bỏ qua những bàn tán, ồn ào mà một lần xem thử, để thấy được những gì mà bộ phim thực sự muốn truyền tải, bộ phim có đúng như lời đồn đãi ngoài kia hay không?

Tôi chỉ mong bạn công bằng với nó, với bản thân mình. Nếu đã xem phim rồi, mà các bạn vẫn thấy nó sai, chúng tôi sẽ sửa tiếp. Bởi vì trên hết, chính câu chuyện và ý nghĩa của phim sẽ là yếu tố thuyết phục các bạn, chứ không phải những lời đàm tiếu, thị phi ở ngoài kia.Còn nếu nó đúng, chúng tôi cần lắm những tràng vỗ tay, những cái vỗ vai khích lệ từ các bạn', 'đả nữ' của màn ảnh Việt cho hay.

Cuối bài đăng cô nói thêm rằng ekip đã dám liều mình, xông pha đi đầu cho dòng phim về gia đình, dòng phim dành cho mọi lứa tuổi: 'Dám đánh đổi rất nhiều thứ để tin vào nó, tin vào giấc mơ rằng cả gia đình các bạn dù già, trẻ, lớn, bé đều có thể cùng nhau vui vẻ, cùng xem và cùng khóc cười với cảm xúc chân thật mà bộ phim mong muốn truyền tải. Đó là điều đáng trân trọng, trân yêu của tình gia đình, tình mẫu tử, tình bạn trong mỗi chúng ta…'.

Các nhân vật chính trong phim.

Các nhân vật chính trong phim.

Dưới phần bình luận của bài đăng, liên tục xuất hiện những bình luận trái chiếu về bộ phim. Một bộ phận cho rằng nên có cái nhìn mở rằng đây là phim dành cho trẻ con nên đừng áp đặt suy nghĩ người lớn. Một số cho rằng việc không tôn trọng nguyên tác chính là cách đã khiến khán giả quay lưng.

Ngô Thanh Vân đăng tâm thư trước làn sóng 'Trạng Tí' bị tẩy chay: 'Xin các bạn đừng so sánh truyện và phim' 4

Ngô Thanh Vân đăng tâm thư trước làn sóng 'Trạng Tí' bị tẩy chay: 'Xin các bạn đừng so sánh truyện và phim' 5

Bình luận của khán giả dưới bài đăng.

Bình luận của khán giả dưới bài đăng.

Được biết, phim Trạng Tí có kinh phí 43 tỷ đồng, ekip 500 người, làm hơn 3 năm. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khẳng định mong ước làm bộ phim điện ảnh hoành tráng cho trẻ em Việt Nam. Hiện tại doanh số của phim đạt thành tích khá 'khiêm tốn', liệu trước làn sóng tẩy chay của khán giả, phim có làm nên chuyện?

Trailer Trạng Tí

Theo Pachira/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ngo-thanh-van-dang-tam-thu-truoc-lan-song-trang-ti-bi-tay-chay-xin-cac-ban-dung-so-sanh-truyen-va-phim-news-2647238.html

Tags: Ngô Thanh Vân  |  Trạng Tí  |  review Trạng Tí  |  Trạng Tí phiêu lưu ký