Ngỡ đã làm xong bài tập, cậu bé phát hiện còn sót một trang nên khóc nức nở

Vẻ tuyệt vọng của cậu bé không chỉ khiến người mẹ mà dân mạng cũng vừa thương vừa buồn cười.

Ngày 16/9 vừa qua, một phụ huynh đến từ Thiên Tân (Trung Quốc) chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh con trai khóc lóc khi phát hiện bài tập vẫn chưa hoàn thành.

Theo tìm hiểu, cậu bé lớp 1 sau khi nghiêm túc hoàn thành bài tập thì phát hiện còn sót một trang nên em đã bật khóc than thở: 'Trời ơi, sao vẫn còn một trang?'.

Cậu bé lớp 1 đau khổ khi chưa hoàn thành bài tập.

Cậu bé lớp 1 đau khổ khi chưa hoàn thành bài tập.

Nhằm an ủi con trai, người mẹ đã khuyến khích em cố gắng kiên trì đến cùng và nói rằng: 'Con chỉ cần viết thêm 2 chữ nữa, có cần thiết phải tỏ ra bi thảm như vậy không?'.

Cậu bé đang sụt sùi cầm giấy lau nước mắt bất ngờ phản bác: 'Làm gì có chuyện viết thêm 2 chữ, ít nhất con phải viết thêm hàng chục triệu chữ mới xong'.

Người mẹ an ủi không thành mà còn vô tình nhấn mạnh nỗi khổ của con trai đã gây bão MXH và nhận về vô số bình luận. Hầu hết đều cho rằng bé trai dù kiên cường đến mấy nhưng nhìn thấy hy vọng trước mắt tan biến thì đối với em là một điều tàn khốc. Vẻ đáng yêu đến tuyệt vọng của cậu bé không chỉ khiến người mẹ mà dân mạng cũng phải bật cười thích thú.

Một số người bình luận:

'Tôi hiểu tâm trạng của đứa trẻ này, hồi nhỏ tôi đã nghĩ làm xong bài tập, nhưng không ngờ mọi chuyện chỉ là bắt đầu'.

'Thực tế nhiều học sinh tiểu học đang phải chịu áp lực bài vở rất nặng nề, em gái tôi mới bước vào lớp 6, tối nào cũng phải làm bài tập về nhà đến tận mười giờ đồng hồ, hàng loạt bài tập khiến mọi người rất đau đầu'.

'Nhìn thấy tình cảnh của cậu bé lại nghĩ đến tôi trước đây. Đối với những học sinh lười, mỗi khi bị bắt buộc viết thêm một chữ thì đó chính là nỗi khổ'.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ngo-da-lam-xong-bai-tap-cau-be-phat-hien-con-sot-mot-trang-nen-khoc-nuc-no-news-2772071.html

Tags: cư dân mạng  |  Phương pháp giáo dục  |  clip dễ thương  |  hoàn thành bài tập  |  Cậu bé lớp 1