Lùm xùm chuyện làm từ thiện

Ngoài Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, còn nghệ sĩ nào đâm đơn tố cáo bà Phương Hằng?

Tổng cộng có 5 nghệ sĩ đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vì xúc phạm, bôi nhọ danh dự của họ. Trong đó, 3 cái tên được tiết lộ từ trước là Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên.

Câu chuyện minh bạch từ thiện đã khiến dư luận phải liên tục bàn ra tán vào trong thời gian qua. Nhiều nghệ sĩ vì bị cuốn vào ồn ào này mà mất đi hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ nói riêng và công chúng nói chung. 

Trước làn sóng tấn công kịch liệt và cũng là để bảo vệ cho danh dự, nhân phẩm, uy tín của bản thân, nhiều nghệ sĩ đã làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Bộ Công an TP.HCM. Những cái tên được hé lộ bao gồm Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh và Thủy Tiên. 

Mới đây, Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của tổng cộng 5 cá nhân, bao gồm 3 nghệ sĩ nói trên và ca sĩ Vy Oanh, NSƯT Trịnh Kim Chi. 

Các nghệ sĩ cho rằng hành vi của bà Phương Hằng là làm nhục, vu khống, xúc phạm danh dự người khác và gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của họ. 

Hiện tại, các đơn tố cáo vẫn đang trong quá trình xác minh và Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM sẽ có thông tin sau. 

Trong một diễn biến khác, tối ngày 22/9, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C02) cho biết đang tiến hành rà soát đơn tố cáo tại các địa phương theo như phản ánh từ báo chí, mạng xã hội. Sau khi rà xoát xong, đơn vị này sẽ tập hợp chỉ đạo tiếp theo.

Ngoài bà Phương Hằng, một số nghệ sĩ cũng bị tố cáo vì thiếu minh bạch trong việc giải ngân tiền từ thiện huy động được từ công chúng. Các cá nhân gửi đơn tố cáo đề nghị Bộ Công an làm rõ những trường hợp này và có hướng xử lý phù hợp. Các đơn tố cáo đã được Bộ Công an tiếp nhận và sẽ xác minh, làm rõ theo đúng quy định pháp luật.

Theo Sayanee/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ngoai-hoai-linh-dam-vinh-hung-thuy-tien-con-nghe-si-nao-dam-don-to-cao-ba-phuong-hang-news-2774971.html

Tags: Sao Việt làm từ thiện  |  Thủy Tiên  |  Hoài Linh  |  Trịnh Kim Chi  |  Vy Oanh  |  Đàm Vĩnh Hưng  |  lùm xùm từ thiện  |  Nguyễn Phương Hằng