Ngoại trưởng Triều Tiên 'chặt đứt' hy vọng của Mỹ: Tốn thời gian!

Baoquocte.vn. Ngày 23/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon khẳng định, nước này sẽ không xem xét bất kỳ liên hệ nào với Mỹ.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon khẳng định, nước này sẽ không xem xét bất kỳ liên hệ nào với Mỹ. (Nguồn: Yonhap)

Trong một thông báo được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, ông Ri nêu rõ: 'Chúng tôi thậm chí sẽ không xem xét khả năng có bất cứ liên hệ nào với Mỹ, chứ đừng nói đến điều đó, vốn sẽ khiến chúng tôi chẳng đi đến đâu, chỉ mất thời gian quý báu'.

Phát ngôn của ông Ri được đưa ra sau khi ông Sung Kim, phái viên mới của Mỹ về Triều Tiên, phát biểu tại Seoul hôm 21/6 rằng, ông mong đợi sớm nhận được 'phản hồi tích cực' về đối thoại từ Bình Nhưỡng.

Mỹ cũng liên tục đưa ra tuyên bố rằng, sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi nào mà không cần điều kiện tiên quyết.

Phản ứng trước tuyên bố 'phũ phàng' của nhà ngoại giao Triều Tiên, vài giờ sau, Mỹ tuyên bố tiếp tục để ngỏ biện pháp ngoại giao với quốc gia Đông Bắc Á này để giảm trừ các nguy cơ từ Bình Nhưỡng và duy trì hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, 'phát huy vai trò lãnh đạo thông qua ngoại giao, Mỹ sẽ tiếp tục làm việc để giảm nhẹ cách hành xử khiêu khích và gây bất ổn của Triều Tiên, nhằm duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên'.

Trong tuyên bố bằng văn bản gửi tới Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ cho phiên điều trần về đề nghị ngân sách quốc phòng tài khóa 2022, ông Lloyd Austin cho rằng, Triều Tiên và chương trình phát triển vũ khí hạt nhân cũng như năng lực tên lửa đạn đạo của nước này là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ và các đồng minh.

Theo \ (theo Yonhap, Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ngoai-truong-trieu-tien-chat-dut-hy-vong-cua-my-ton-thoi-gian-149266.html

Tags: Mỹ-Triều Tiên  |  bán đảo Triều Tiên  |  Ngoại trưởng Triều Tiên  |  phi hạt nhân hóa Triều Tiên  |  Triều Tiên