Ngừng hoạt động Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo sau vụ hút mỡ bụng tử vong

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo - nơi xảy ra vụ người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng - bị tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo kết luận điều tra.

Ngày 22/10, Sở Y tế TP.HCM có thông báo chính thức liên quan đến vụ người phụ nữ hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo (số 576-578 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình), sau đó người này đã tử vong.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, nơi bà T. hút mỡ bụng vào ngày 16/10

Theo đó, ngày 18/10, Sở Y tế TP.HCM có tiếp nhận báo cáo sự cố y khoa từ hệ thống y tế trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, có 1 trường hợp bệnh nhân đang bị nguy kịch, nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ, là bệnh nhân nữ N.T.N.T. (50 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), làm phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng vào ngày 16/10 tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

Ngày 17/10, bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu với tình trạng diễn biến nặng, sau đó bị tử vong lúc 21h ngày 18/10.

Tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP phối hợp Phòng Y tế, Công an, UBND phường 13 (quận Tân Bình) xác minh vụ việc. 

Các đơn vị đã niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ cho công tác điều tra; đồng thời yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo ngưng hoạt động kể từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo kết luận điều tra. 

Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin sau khi có thông báo kết luận điều tra vụ việc.

Theo Chí Tâm/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/ngung-hoat-dong-benh-vien-tham-my-gangwhoo-sau-vu-hut-mo-bung-tu-vong-197901.html

Tags: GangWhoo  |  thẩm mỹ  |  Tử vong  |  h&250;t mỡ bụng  |  TP.HCM