Cập nhật tình hình Covid-19

Người che giấu bệnh tình COVID-19 bị phạt tối đa 2 triệu đồng

Sau khi xuất hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, TP Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt đối với 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Theo đó, để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, TP Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300 ngàn đồng. Người vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 5 triệu đồng; nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt tiền tối đa đến 7 triệu đồng.

Người che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc COVID-19 bị phạt tiền tối đa đến 2 triệu đồng. Việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch thì bị phạt tiền tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức.

Việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19 bị phạt tiền tối đa đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức.

Đối với người không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng có dịch bị phạt tiền tối đa đến 20 triệu đồng. Người nào trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ quy định về cách ly, từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly mà làm gây thiệt hại từ 100 triệu đồng do phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì xử lý theo Điều 295 Bộ luật Hình sự…

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/24-7/nguoi-che-giau-benh-tinh-covid19-bi-phat-toi-da-2-trieu-dong-178100.html

Tags: Phạt tiền  |  cách ly  |  công cộng  |  quyết định  |  áp dụng  |  biện pháp  |  thực hiện  |  dịch vụ