Người dân TP.HCM được nhận gộp lương hưu tháng 3 và 4 cùng một lúc qua bưu điện

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo phương án đề xuất của BHXH TPHCM. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký văn bản chấp thuận về việc cơ quan BHXH TPHCM sẽ chi trả lương hưu tháng 3, 4 năm 2021 cùng một lúc.

Theo đó, ngày 26/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký văn bản chấp thuận về việc cơ quan BHXH TPHCM sẽ chi trả lương hưu tháng 3, 4 năm 2021 cùng một lúc.

UBND TPHCM giao BHXH thành phố chủ trì, phối hợp với Bưu điện thành phố và UBND các cấp tiếp tục thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và tháng 4 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả thông qua hệ thống bưu điện, trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo phương án đề xuất của BHXH TPHCM.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng giao UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn phối hợp với Bưu điện thành phố kịp thời thông tin cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH về việc thay đổi hình thức, thời gian và địa điểm chi trả, đảm bảo công tác chi trả đầy đủ, kịp thời và an toàn; đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân.

Trước đó, BHXH TPHCM đã có văn bản báo cáo phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3, tháng 4 năm 2021 vào cùng một kỳ chi trả qua hệ thông Bưu điện.

Cụ thể, chi lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM: Bưu điện TPHCM thực hiện chuyển tiền lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 3, tháng 4 năm 2021 vào tài khoản người hưởng trong ngày 2.3.2021. Chuyển tiền lương hưu và trợ cấp BHXH bổ sung (đối với những trường hợp nghỉ hưởng chế độ sau đợt chi trả tháng 3.2021) trong ngày 2.4.2021 đối với trường hợp người hưởng đăng ký hồ sơ hưởng với BHXH Thành phố từ ngày 25.2.2021 đến 25.3.2021. Trong ngày 20.4.2021 đối với trường hợp người hưởng đăng ký hồ sơ hưởng với BHXH Thành phố từ ngày 26.3.2021 đến 15.4.2021.

Chi lương hưu và trợ cấp BHXH hình thức tiền mặt: Bưu điện TPHCM thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà đối với người hưởng thuộc diện sau: Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên (không thu phí).

Người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các cơ sở bưu điện; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú (không thu phí).

Đối với người hưởng tại địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa: Bưu điện TPHCM phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

Về thời gian chi trả hình thức tiền mặt: Từ ngày 2 đến ngày 6.3 kể cả thứ Bảy tổ chức chi trả tại tất cả các điểm chi trả.

Theo PHA LÊ/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/nguoi-dan-tphcm-duoc-nhan-gop-luong-huu-thang-3-va-4-cung-mot-luc-qua-buu-dien-20210226163929332.htm

Tags: phó chủ tịch  |  chi trả lương  |  trợ cấp bhxh  |  tài khoản cá nhân  |  người hưởng lương hưu  |  chính quyền địa phương  |  ban chỉ đạo  |  chi trả lương hưu

netRADIO     netTV