Người dân Thừa Thiên Huế gấp rút di tản tránh bão số 9

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản người dân, chính quyền Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng tổ chức sơ tán dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Ngày 27/10, chính quyền Thừa Thiên Huế đã khẩn trương tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng đô thị để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản nhân dân trước cơn bão số 9.

Ghi nhận tại vùng biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế), chính quyền địa phương đã bố trị 3 điểm tiếp đón dân đến tránh bão số 9. Địa điểm là các trường học kiên cố nằm trên địa bàn thị trấn Thuận An.

Người dân gấp rút đến các điểm tránh, trú bão trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

'Tay xách, nách mang' đến nơi trú bão.

Dù được dự đoán là địa phương bị ảnh hưởng, nhưng sức mạnh của bão số 9 vẫn khiến nhiều người dân vùng biển Thừa Thiên Huế cảm thấy lo lắng.

Theo lãnh đạo thị trấn Thuận An, những người dân được sơ tán thường là: người già, trẻ nhỏ, người đau yếu, bệnh tật... Các hộ gia đình có nhà cửa tạm bợ, thiếu an toàn.

Người già, trẻ nhỏ được ưu tiên...

Chị Phạm Thị Thu Lan (30 tuổi, trú tại thị trấn Thuận An) cho biết, chị sinh con được 3 tháng nhưng đến nay đã phải bồng con đi tránh lũ, trú bão đến 3 lần.

Có mặt tại điểm Trường THCS thị trấn Thuận An, Bà Lê Thị Gạc (67 tuổi) cho hay, hiện cả 6 người trong gia đình bà đã đến nơi trú bão an toàn.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân sắp xếp chỗ ở, tránh bão.

Lương thực cũng được chuẩn bị sẵn

Cả chăn, chiếu...

Một số thiết bị trong các phòng học được di chuyển sang vị trí khác, nhường chỗ cho người dân đến trú bão.

Nhiều hộ gia đình tại vùng biển thị trấn Thuận An vẫn đang khẩn trương chằng chống, gia cố lại nhà cửa trước cơn bão số 9 - cơn bão được đánh giá là rất mạnh trong nhiều năm qua.

Theo Lê Chung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nguoi-dan-thua-thien-hue-gap-rut-di-tan-tranh-bao-so-9-20201027155753151.htm

Tags: người dân  |  Thuận An  |  thị trấn  |  an toàn  |  cơn bão  |  chính quyền  |  vùng biển  |  địa phương  |  nhà cửa