Người dân chật vật tìm nơi trú ẩn trong 'cơn ác mộng' xung đột Dải Gaza

Leo thang căng thẳng tại Dải Gaza đã bước sang ngày thứ 6 liên tiếp. Hệ lụy lớn nhất lúc này là sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.

(Ảnh: AP)

Những người dân tại Dải Gaza đang phải chật vật tìm nơi trú ẩn giữa các 'làn mưa' tên lửa trong những cuộc không kích khi xung đột leo thang giữa quân đội Israel và phong trào Hamas.

Những cuộc xung đột liên tiếp trong gần một tuần qua đã khiến trên 130 người ở cả hai phía thiệt mạng, hơn 12.000 người phải tìm nơi trú ẩn. Các nỗ lực cứu trợ của quốc tế đối với người dân trong khu vực cũng gặp gián đoạn. Phụ nữ, trẻ em trở thành những thành phần dễ bị tổn thương nhất. Thậm chí, với nhiều người trẻ, tình trạng leo thang xung đột trong những ngày qua tại Dải Gaza trở thành cơn ác mộng.

Hơn 12.000 người ở Dải Gaza phải tìm nơi trú ẩn.(Ảnh: AP)

Chị Salwa Al-Attar, cư dân ở Dải Gaza, cho biết: 'Các cuộc không kích ở khắp mọi nơi, máy bay ngay phía trên chúng tôi, còn xe tăng thì di chuyển đầy đường. Trẻ em, phụ nữ và đàn ông đều la hét. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì tồi tệ hơn thế này trong đời'.

Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt từ cả hai phía, các cuộc không kích trả đũa vẫn liên tiếp diễn ra. Chính điều này đang đẩy khu vực tiến gần đến một cuộc khủng hoảng an ninh và nhân đạo nghiêm trọng.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/nguoi-dan-chat-vat-tim-noi-tru-an-trong-con-ac-mong-xung-dot-dai-gaza-20210515173823752.htm

Tags: chật vật tìm nơi trú ẩn  |  nỗ lực cứu trợ quốc tế  |  khủng hoảng an ninh và nhân đạo