Người đàn ông Nga bị bắt giữ làm nô lệ trong trang trại ở Ba Lan hơn 20 năm

Kênh truyền hình Polsat đưa tin, trong 23 năm, một gia đình ở Ba Lan đã giam giữ người Nga có tên Nikolai Erofeev làm nô lệ tại trang trại gia cầm của họ.

Theo đó, bây giờ người đàn ông này đã 59 tuổi. Ông đến Ba Lan vào năm 1989 để làm chuyên viên dân sự tại một trong những đơn vị quân đội của Liên Xô đóng quân gần Boleslawiec ở miền tây nam Ba Lan. Khi quân đội Liên Xô rút khỏi Ba Lan vào những năm 1990, ông quyết định ở lại làm việc.

'Tôi làm việc trong trang trại, người chủ rất hài lòng, nhưng có tin đồn rằng họ sẽ bắt những người làm việc bất hợp pháp. Người chủ sợ hãi và đưa tôi đến một gia đình khác. Tất nhiên, tôi làm đủ việc và không ngừng nghỉ. Nhưng hồi đó tôi còn trẻ và khỏe', ông Erofeev nói. Ông Erofeev cho hay ông không được trả tiền công.

Người đàn ông Nga bị bắt giữ làm nô lệ trong trang trại ở Ba Lan hơn 20 năm. Ảnh minh họa

Sau đó, một người dân địa phương có tên Iolanta Matejko đã giúp đỡ người đàn ông Nga này trốn thoát khỏi trang trại của gia đình bắt giữ ông. Theo bà Matejko, Erofeev thường phải ăn pate mốc.'Ông ấy đến vào buổi tối và hỏi tôi có gì cho bánh mì không', bà Matejko cho biết.

Người phụ nữ kể lại rằng khi Erofeev rời trang trại, ông ấy đã kiệt sức, sợ hãi, ông ấy luôn nhìn xuống dưới đất, thậm chí Erofeev không biết giá trị của đồng tiền.

Ông Erofeev nói rằng chủ trang trại không cho phép ông ra ngoài thành phố. 'Ngay cả khi tôi cố gắng, họ vẫn theo dõi tôi, tìm tôi ở đâu. Tôi không thể nói chuyện với ai. Họ có giấy tờ cá nhân của tôi, tôi thậm chí không biết tôi có thể đi đâu từ đó, tôi không biết ai cả', ông Erofeev kể lại.

Sau khi được thả, người đàn ông Nga được cặp vợ chồng trẻ Eva Tyszkiewicz và Krzysztof Tyszkiewicz cưu mang. Họ tìm nhà ở cho ông, hứa một công việc và tìm một luật sư. Đồng thời, họ cũng đưa một con chó đến nơi ở của ông để Erofeev không cảm thấy cô đơn.

'Trong chiếc quần ngắn, chân đi dép lê, áo phông rách nát, ông ấy bước lên xe và nói rằng đây là tất cả những gì ông ấy có', Krzysztof Tyszkiewicz cho biết.

'Ông ấy không quen với thức ăn lạ. Ông ấy đang học cách dành thời gian rảnh rỗi và học cách ăn uống bình thường', Eva Tyszkiewicz cho biết thêm.

Bất chấp những vấn đề trong quá khứ, Nikolai Erofeev vẫn muốn ở lại Ba Lan. 'Tôi muốn ở lại đây hơn, vì tôi đã quen và biết mọi người. Ngoài ra, tôi dễ dàng sử dụng ngôn ngữ hơn, tôi nói tiếng Ba Lan dễ hơn tiếng Nga' người đàn ông Nga thừa nhận.

Ông Dominik Gora, một luật sư chuyên giúp đỡ người nước ngoài cho rằng đây là vụ án buôn người và sử dụng lao động nô lệ. Được biết, ông Dominik đã thông báo cho lực lượng biên phòng và văn phòng công tố về việc này. 'Thủ tướng Ba Lan sẽ hoàn toàn làm mọi thứ để Erofeev vẫn ở đây, được hợp pháp hóa và thậm chí có thể trở thành công dân của chúng tôi trong tương lai', ông Dominik nói.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nguoi-nga-bi-bat-giu-lam-no-le-trong-trang-trai-o-ba-lan-hon-20-nam-264903.html

Tags: Ba Lan  |  trang trại  |  Đàn ông  |  gia đình  |  thậm chí  |  Bắt giữ  |  làm việc  |  Nikolai Erofeev  |  giúp đỡ