Người đàn ông lùn nhất hành tinh 34 tuổi cao hơn 72 cm

Edward Niño Hernández, một nam diễn viên sinh sống ở Bogotá, Colombia, 34 tuổi vừa lập kỷ lục Guiness thế giới trở thành người đàn ông lùn nhất hành tinh.

Để tôn vinh thành tích tuyệt vời này, Natalia Ramírez, giám định viên kỷ lục Guinness thế giới đã trao cho Edward Niño Hernández giấy chứng nhận chính thức tại một phòng khám y tế ở thành phố quê hương của anh.

Sau khi bước sang tuổi 34, người đàn ông sinh ngày 10/ 5/1986 có chiều cao thấp kỷ lục là 72,10 cm. Gia đình và bác sĩ Cristina Suárez, đã ở bên cạnh anh trong buổi lễ nhận kỷ lục thế giới mới.

Người đàn ông lùn nhất hành tinh, Edward Niño Hernández, 34 tuổi cao hơn 72 cm

Từ khi sinh ra, cậu bé Edward Niño Hernández phát triển bình thường, đạt được các mốc theo tiêu chuẩn tương tự như bạn bè đồng trang lứa. Cũng như hầu hết mọi đứa trẻ, Edward Niño Hernández cũng có sở thích, niềm vui thơ bé.

Tuy nhiên, khi bắt đầu lên 4 tuổi, gia đình nhận ra Edward Niño Hernández hầu như không cao lên nữa. Cha mẹ Edwward đưa đến các bệnh viện để thăm khám và xin lời khuyên từ các bác sĩ nhưng không có kết quả.

Edward Niño Hernández luôn tươi cười, sống vui vẻ, tuy có chiều cao khiếm tốn nhưng trái tim bao la.

20 năm sau, bác sĩ mới xác nhận do Edward mắc bệnh suy tuyến giáp nặng và đó chính là nguyên nhân khiến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên của anh bị ảnh hưởng nặng nề.

Từng có khoảng thời gian khá buồn vì ngoại hình khác lạ của mình, Edward Niño Hernández ngày nay đã trở thành một vũ công, diễn viên chuyên nghiệp và biết cách tận hưởng cuộc sống.

Edward Niño Hernández chia sẻ: 'Tôi sử dụng nụ cười của mình để chinh phục thế giới. Đó là sự quyến rũ của tôi. Tôi cũng có thể đạt được mọi điều mà tôi mơ ước. Chiều cao và kích thước bên ngoài với tôi không quan trọng. Tôi muốn mọi người gặp tôi vì chính tôi: chiều cao khiếm tốn nhưng trái tim bao la'.

Edward Niño Hernández lần đầu tiên trở thành người giữ danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới về người đàn ông lùn nhất thế giới còn sống vào ngày 13/4/2010, lúc 24 tuổi với chiều cao 70,21 cm.

Khagendra Thapa Magar 67,08 cm

Tuy nhiên, đến ngày 14/10/2010, Khagendra Thapa Magar, người Nepal, sinh ngày 14/10/1992 đã phá vỡ kỷ lục với chiều cao 67,08 cm.

Sau khi Khagendra Thapa Magar đột ngột qua đời vào ngày 17/01/2020, kỷ lục thế giới này lại quay trở lại với Edward Niño Hernández .

Theo Hoàng Dung (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nguoi-dan-ong-lun-nhat-hanh-tinh-34-tuoi-cao-hon-72-cm-62852.html

Tags: hành tinh  |  tuổi cao  |  Edward Niño Hernández  |  chiều cao  |  đàn ông  |  trở thành  |  Diễn viên  |  trái tim  |  Khagendra Thapa Magar

netRADIO     netTV