Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Aaron Yoder, 34 tuổi, lên kế hoạch phá vỡ kỷ lục Guiness do chính mình tạo ra để trở thành người chạy lùi nhanh nhất thế giới.

Aaron Yoder, 34 tuổi, mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Chạy lùi gặp rất nhiều thử thách vì bản thân không thể nhìn thấy cụ thể chứng ngại vật hay con đường bạn sẽ trải qua. Thế nhưng có rất nhiều người đam mê theo đuổi luyện tập bộ môn này, không chỉ vậy họ mang tham vọng chính phục kỷ lục Guiness thế giới.

Aaron Yoder, 34 tuổi, mới đây đã hoàn thành quãng đường chạy giật lùi 1,6 km trong thời gian chưa đến 5 phút 54 giây để lập Kỷ lục Guiness thế giới. Người đàn ông này đã chọn con đường gần Marquette, Kansas, Mỹ không có ổ gà, ít xe cộ đi lại để thử thách bản thân chạy lùi.

Cụ thể, Aaron Yoder đã hoàn thành quãng đường 1,6 km trong thời gian 5 phút 30 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ 24 giây.

Trước đó, vào từ năm 2015, Aaron Yoder, một huấn luyện viên điền kinh và chạy việt dã tại Đại học Bethany, đã giữ Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục chạy lùi khi hoàn thành quãng đường 1,6 km trong thời gian 5 phút 54 giây.

Aaron Yoder từng là vận động viên điền kinh chạy bình thường hướng về phía trước nhưng sau khi gặp chấn thương đầu gối, anh đã suy nghĩ lại và bắt đầu chạy ngược.

Người đàn ông 34 tuổi muốn chứng tỏ rằng bạn không vẫn có thể tiếp tục theo đuổi mục tiêu và những gì yêu thích chỉ cần nỗ lực kiên trì và chứng minh điều đó cho người khác thấy.

Aaron Yoder nói: 'Tôi hi vọng điều này có thể truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện ước mơ của họ và tôi là bằng chứng cho điều đó. Bất chấp chấn thương và những thất bại, tôi trở lại mạnh mẽ và bạn cũng có thể làm như vậy'.

Aaron Yoder tập luyện chạy ngược khoảng 161 km mỗi tuần 

Người ta nói, Aaron Yoder sinh ra đã mê chạy bộ, xuất thân trong gia đình nhiều người tham gia bộ môn này. 

Cha mẹ của anh gốc Kansas đều là vận động viên chạy. Yoder và ba anh em trai đều theo học Đại học Bang Fort Hays ở Kansas với thành tích xuất sắc và nhận được học bổng.

Lớn lên trong một trang trại, gia đình có một con đường dài khoảng 6,5 km bao quanh nên họ thường xuyên chạy. Aaron Yoder rất thích điều đó và đến khoảng năm 5 tuổi, anh đã xác định tình yêu của mình với môn chạy.

Trong suốt khoảng thời gian học đại học, Aaron Yoder chạy khoảng 161 km mỗi tuần. Việc chạy quá nhiều khiến anh gặp chấn thương phải đến bệnh viện điều trị. Thậm chí, Aaron Yoder gặp vấn đề về đầu gối và đi lại ngày một khó khăn.

Sau đại học, khi Yoder 24 tuổi, một bác sĩ khuyên anh không nên quay trở lại bộ môn chạy. Nhưng với tất cả đam mê và quyết tâm, Aaron Yoder bắt đầu trở lại với bộ môn chạy ngược.

Aaron Yoder nói: 'Thử thách duy nhất khi chạy ngược chính là bạn không thể nhìn thấy phía sau mình. Tôi đã bị ngã nhiều lần nhưng tôi không sợ ngã và tiếp tục'.

Yoder chạy hàng ngày và sau khi chạy khoảng 1,6 km về phía trước, anh ấy sẽ thực hiện quãng đường tương tự còn lại theo chiều ngược lại. Mỗi tuần, người đàn ông chạy ngược khoảng 19 km.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nguoi-dan-ong-me-chay-giat-lui-lap-ky-luc-the-gioi-263484.html

Tags: đàn ông  |  Aaron Yoder  |  quãng đường  |  thời gian  |  đại học  |  chấn thương  |  hoàn thành  |  thử thách  |  lập kỷ lục

netRADIO     netTV