Người đàn ông nhặt được vàng trong hàng cứu trợ

Phát hiện trong hàng cứu trợ có 2 chỉ vàng 9999, anh Đào Xuân Minh đã liên hệ chính quyền địa phương và tìm chủ nhân để gửi trả lại.

Trong đợt mưa lũ từ ngày 18 – 21/10, nằm ở vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nên gia đình anh Đào Xuân Minh (thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị ngập lụt nặng.

Anh Đào Xuân Minh phát hiện hai chỉ vàng trong đồ cứu trợ. Ảnh: TL

Sau đó, gia đình anh Minh nhận được nhiều hàng cứu trợ, trong đó có quần áo cũ. Ngày 28/10, khi lấy đồ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác và mũ sơ sinh có 2 chỉ vàng 9999.

Trong đó, 2 chỉ vàng được đựng trong hộp, bên ngoài hộp ghi địa chỉ: Số 19, đường Cao Thắng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Anh Minh đã báo cáo lên chính quyền địa phương để tìm người trả lại số vàng trên.

'Một hộp vàng được đựng trong áo khoác, hộp còn lại được đựng trong mũ sơ sinh. Trên chiếc hộp có ghi địa chỉ, hy vọng là địa chỉ của người bị mất. Tôi nghĩ trong lúc này có thể họ cũng đã tìm kiếm số vàng này', anh Minh cho hay.

Được biết, gia đình anh Đào Xuân Minh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh bị ngập gần 2m, tài sản gồm xe máy, tivi, 5 tạ lúa và hàng trăm con gà, vịt… bị thiệt hại.

Theo Anh Ngọc - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-nhat-duoc-vang-trong-hang-cuu-tro-20201029141511198.html

Tags: nhặt được vàng  |  đồ cứu trợ  |  ngập lụt  |  Hà Tĩnh