Người dùng Trung Quốc đổ xô đặt mua iPhone 13

Trên nhiều nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc, người tiêu dùng nước này đã đổ xô đặt hàng trước hàng triệu chiếc iPhone 13 mới.

Thứ 6 tuần trước, Apple đã mở đơn đặt hàng trước cho dòng iPhone mới của mình - iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Điều này đã ngay lập tức thu hút người tiêu dùng Trung Quốc.

Số lượng đơn đặt hàng trước trên nhiều nền tảng thương mại điện tử được giới truyền thông tại Trung Quốc ước tính đã vượt quá 5 triệu chiếc ngay vào hôm iPhone 13 được phép đặt hàng trước, riêng JD.com đã nhận được hơn 3 triệu đơn đặt hàng trước.

Lượng người mua khổng lồ truy cập vào trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc đã làm chậm quá trình thu thập dữ liệu. Lô iPhone đầu tiên không còn để mua trực tuyến kể từ thứ 7. Thế hệ iPhone 13 sẽ bắt đầu được giao tại Trung Quốc vào ngày 24/9.

'Những chiếc iPhone mới đã thực sự biến mất chỉ trong vài giây. Tôi không thể vào được trang web hoặc nếu may mắn vào được trang web, tôi thấy những thiết bị này đã được bán hết ', một người bình luận trên Weibo viết.

Apple từ chối bình luận về lượng đặt hàng trước ở Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho biết, dòng iPhone 13 với mức giá rẻ hơn của Apple có thể sẽ chiếm thị phần hơn nửa so với gã khổng lồ công nghệ trong nước Huawei và các thương hiệu địa phương khác. Huawei đã phải vật lộn với sức nặng của các lệnh trừng phạt thương mại của Hoa Kỳ khiến họ bị cắt đứt quyền tiếp cận với các chip cao cấp.

Ivan Lam, nhà phân tích cấp cao tại Counterpoint Research, dự kiến ​​lượng hàng của Apple tại Trung Quốc sẽ tăng 58,3% trong quý 4 so với quý 3 khi người mua sở hữu iPhone 13. Trên toàn cầu, Apple dự kiến ​​sẽ tăng 51,6% doanh số bán hàng so với cùng kỳ.

'Vì giá của iPhone 13 khá cạnh tranh, chúng tôi tin rằng sẽ có sự tăng trưởng lớn về số lượng,' chuyên gia Ivan Lam nói.

Apple đã định giá các mẫu iPhone 13 thấp hơn so với dòng iPhone 12. Giá cho các mẫu điện thoại mới ở Trung Quốc bắt đầu từ 5.199 Nhân dân tệ (tương đương 804 USD) cho iPhone 13 Mini, 5.999 Nhân dân tệ cho iPhone 13 và 7.999 Nhân dân tệ cho iPhone 13 Pro. Điều đó làm cho các thiết bị này rẻ hơn khoảng 300 - 800 Nhân dân tệ so với các mẫu tương ứng trong dòng iPhone 12.

Sự ra mắt ấn tượng của Apple iPhone 13 ở Trung Quốc được đánh giá là phù hợp với đà phát triển mạnh mẽ của nó ở các thị trường khác. Nhà phân tích của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, đã viết trong một báo cáo rằng ông dự kiến​​ số lượng iPhone được xuất xưởng vào năm 2022 sẽ đạt mức tăng trưởng 16%/năm.

Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley nói rằng các đơn đặt hàng trước iPhone 13 đã 'có một khởi đầu đầy hứa hẹn' với 'nhu cầu sớm mạnh mẽ' và lưu ý rằng thời gian giao hàng - khoảng cách giữa đặt hàng và nhận hàng - đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dài thứ hai trong năm năm qua.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/nguoi-dung-trung-quoc-do-xo-dat-mua-iphone-13-20210922102620374.htm

Tags: thương mại điện tử  |  đơn đặt hàng  |  lệnh trừng phạt  |  doanh số bán hàng  |  IPhone 13