Người dùng hoang mang khi Facebook bất ngờ khóa bình luận

Hôm nay (21/10), nhiều người dùng Facebook phản hồi về việc không thể bình luận trên trang cá nhân của chính mình và bạn bè.

Theo đó, khi đăng một loạt hình ảnh lên tài khoản Facebook cá nhân, bài đăng đó sẽ chỉ xuất hiện tùy chọn 'Thích' (Like) và không thể bình luận hay tương tác gì hơn. Đáng chú ý, ngay cả trường hợp nhấn vào nút Like, một số người dùng nhận được thông báo lỗi từ Facebook.

Để có thể tương tác và bình luận vào hình ảnh, người dùng buộc phải vào từng ảnh mà không thể tương tác trên bài đăng.

Chị Vân Anh (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: 'Nhiều tài khoản Facebook của bạn bè tôi gặp sự cố khiến tôi không thể bình luận gì vào bài post'.

Thông báo lỗi từ Facebook khi người dùng nhấn vào 'Thích' những bài đăng có bình luận bị chặn

Anh Văn Quý cũng gặp tình trạng tương tự: 'Tôi sử dụng trang Facebook cá nhân để quảng cáo một số sản phẩm kinh doanh nhưng khi đăng lên xong thì bạn bè lại không thể bình luận. Nhiều người lại cho rằng tôi thiết lập chặn bình luận trên Facebook mình'.

Hiện tại, Facebook vẫn chưa đưa ra phản hồi về vấn đề này.

Trước đó, vào giữa tháng 10, một loạt các hội, nhóm, fanpage lớn trên Facebook bất ngờ 'bốc hơi' mà không rõ lý do. Cùng thời điểm đó, Facebook đang tiến hành triển khai trên diện rộng những công cụ phát hiện chủ động để tìm kiếm nội dung vi phạm chính sách trong các nhóm trên mạng xã hội, cả riêng tư lẫn công khai.

Facebook tuyên bố, họ nhắm vào các nhóm đăng tải thông tin không đáng tin cậy về sức khỏe, y tế, các nhóm kích động bạo lực, thù ghét, tuyên truyền thông tin sai lệch, vi phạm quy định cộng đồng. Công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép Facebook gỡ bỏ từng bài đăng vi phạm trong nhóm. Nếu nhóm có nhiều bài vi phạm hoặc vi phạm nhiều lần thì cả nhóm sẽ bị xóa. Facebook đã xóa hơn 1 triệu nhóm vi phạm quy định trong năm ngoái.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/nguoi-dung-hoang-mang-khi-facebook-bat-ngo-khoa-binh-luan-20201021165814086.htm

Tags: người dùng  |  bình luận  |  vi phạm  |  không thể  |  tương tác  |  cá nhân  |  quy định  |  hình ảnh  |  công cụ