Người dùng iPhone có thể chọn cập nhật hệ điều hành mới hoặc chỉ cập nhật bảo mật từ iOS 15

Tin mừng dành cho người dùng iPhone và iPad đời cũ là Apple đã cho phép tùy chọn cập nhật toàn bộ hệ điều hành hoặc chỉ cập nhật bảo mật trên iOS 15 và iPadOS 15.

Tại WWDC 2021, Apple đã công bố bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 với nhiều tính năng đáng chú ý như trải nghiệm âm thanh nổi Spatial Audio trên FaceTime, Live Text, nâng cấp tính năng không làm phiền...

Mặc dù không được đề cập tại sự kiện, một tính năng đặc biệt xuất hiện trên iOS 15 và iPadOS 15 có thể mang lại niềm vui cho nhiều người, đó là Apple đã cho phép người dùng iPhone và iPad lựa chọn có thể nâng cấp hoặc tiếp tục giữ nguyên phiên bản hệ điều hành hiện tại mà chỉ tải về bản cập nhật bảo mật.

iOS 15 mang tới người dùng nhiều tính năng và trải nghiệm mới

Trước đây, khi muốn có các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho thiết bị của mình, người dùng iPhone và iPad buộc phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành lên phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, theo thông tin từ phiên bản iOS 15 beta và iPadOS 15 beta, người dùng có 2 tùy chọn là cập nhật toàn bộ hệ điều hành hoặc chỉ cập nhật bảo mật cho thiết bị.

'iOS hiện đã cung cấp sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong phần Cài đặt. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất ngay sau khi phiên bản này được phát hành để sở hữu các tính năng mới nhất và bộ cập nhật bảo mật hoàn chỉnh nhất hoặc tiếp tục sử dụng iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo' - thông tin được cập nhật trên trang liệt kê các tính năng của iOS 15 và iPadOS 15.

Đây có lẽ là một tin mừng đối với người dùng iPhone và iPad đời cũ hoặc những người dùng cẩn trọng bởi tính năng cho phép họ không cần nâng cấp lên phiên bản iOS hoặc iPadOS mới mà vẫn cập nhật bảo mật mới nhất cho thiết bị.

Tính năng này sẽ xuất hiện ngay khi Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 15 và iPadOS 15 trong thời gian tới.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/nguoi-dung-iphone-co-the-chon-cap-nhat-he-dieu-hanh-moi-hoac-chi-cap-nhat-bao-mat-tu-ios-15-2021061702361413.htm

Tags: iOS 15  |  cập nhật iOS  |  bản cập nhật bảo mật