Người phụ nữ bỏ rơi em gái 3 tuổi chết đói trong nhà lĩnh án 20 năm tù

Nữ bị cáo 22 tuổi bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt 20 năm tù giam vì bỏ rơi em gái 3 tuổi trong căn nhà trống tới chết.

Hôm nay (16/9), tòa phúc thẩm Hàn Quốc đã phê chuẩn bản án 20 năm tù giam đối với nữ bị cáo bỏ rơi một bé gái 3 tuổi trong căn nhà trống, khiến nạn nhân tử vong.

Nữ bị cáo họ Kim (22 tuổi) bị bắt giữ vào ngày 11/2. Trước đó một ngày, thi thể của bé gái 3 tuổi được tìm thấy trong căn hộ của Kim ở thành phố Gumi, cách thủ đô Seoul 260 km.

Bị cáo Kim bỏ mặc em gái 3 tuổi chết đói trong nhà bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt 20 năm tù giam. (Ảnh: Yonhap)

Kim bị cáo buộc bỏ rơi đứa trẻ, khiến nạn nhân tử vong sau khi cô này rời khỏi nhà vào tháng 8/2020 để tái hôn.

Ban đầu, bé gái 3 tuổi được cho là con của Kim. Tuy nhiên, sau khi giám định ADN, cảnh sát xác nhận nạn nhân chỉ là em gái của Kim.

Hồi tháng Sáu, tòa án quận đã tuyên phạt Kim 20 năm tù giam, nhưng ngay sau đó, nữ bị cáo đã làm đơn kháng án.

Tòa án cấp cao Daegu đã bác bỏ đơn kháng cáo của Kim và khẳng định bị cáo phải chịu hình phạt nặng vì gây ra cái chết đau đớn cho nạn nhân.

'Sau khi xét tới việc cần có bản án nghiêm khắc đối với bị cáo và cần cô lập bị cáo khỏi xã hội trong khoảng thời gian dài, bản án của tòa án cấp dưới được đánh giá là không quá nặng và cũng không quá nhẹ', Yonhap dẫn tuyên bố từ tòa án phúc thẩm.

Trước đó, trong phiên tòa diễn ra vào ngày 19/8, các công tố viên còn yêu cầu mức phạt 25 năm tù giam đối với Kim.

Quá trình điều tra đã phát hiện chuyện bất ngờ nhờ công tác xét nghiệm ADN vào đầu tháng Ba. Theo đó, cảnh sát phát hiện mẹ của Kim là bà Seok (48 tuổi) chính là mẹ đẻ của bé gái 3 tuổi đã qua đời. Bà Seok sống trong cùng khu chung cư với Kim nhưng ở khác tầng.

Các công tố viên nghi ngờ bị cáo Kim và bà Seok cùng hạ sinh 2 cô con gái trong khoảng thời gian từ tháng 3 – 4/2018. Tuy nhiên, bà Seok đã tráo đổi đứa trẻ chính bà sinh ra với con của Kim. Từ đó, Kim đã nuôi em gái mà không hề hay biết con ruột đã bị bà Seok đưa đi. Cho tới nay, cảnh sát cũng chưa thể xác định con đẻ của bị cáo Kim đang ở đâu, còn sống hay đã chết.

Bà Seok bị cáo buộc bỏ rơi cả đứa trẻ 3 tuổi đã qua đời và cháu ngoại sinh năm 2018. Trong phiên tòa hôm 17/8, tòa án quận đã tuyên phạt 8 năm tù giam đối với bị cáo Seok.

Theo thống kê, số vụ trẻ em bị bạo hành ở Hàn Quốc gia tăng hàng năm. Cụ thể, năm 2015 ghi nhận 11.700 vụ việc thì năm 2019, con số này tăng lên thành 30.000 vụ. Trong số này, có 7,8% vụ việc liên quan tới trẻ sơ sinh.

Không chỉ bị cha mẹ ruột bạo hành, ngay cả những em nhỏ được nhận nuôi vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị đánh đập. Điển hình, dư luận Hàn Quốc từng rúng động sau cái chết thương tâm hồi tháng 10/2020 của bé gái 16 tháng tuổi tên Jeong-in do bố mẹ nuôi gây ra. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nguoi-phu-nu-bo-roi-em-gai-3-tuoi-chet-doi-trong-nha-linh-20-nam-tu-392650.html

Tags: bỏ rơi  |  trẻ em  |  xét nghiệm ADN  |  tòa án