Người phụ nữ cảm thấy 'bị điện giật mỗi ngày' vì chứng bệnh lạ

Người phụ nữ ở Anh cảm thấy mình như 'bị điện giật mỗi ngày' chia sẻ cuộc sống bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh lạ.

Lydia Remick, 42 tuổi, ở Newquay, hạt Cornwall, được chẩn đoán mắc chứng đau cơ mãn tính cách đây gần 8 năm. Lydia nói tình trạng bệnh đã gây cản trở cuộc sống của cô vì những cơn đau thường xuyên nghiêm trọng tới nỗi cô buộc phải ngủ cả ngày lẫn đêm.

Chia sẻ với CornwallLive, Lydia cũng chia sẻ cô phải sống chung với cơ thể lúc nào cũng 'kiệt quệ' trong khi những cơn đau có thể hành hạ cô tới mức cảm thấy 'như bị ai đó đâm sau lưng'.

Cuộc sống của Lydia bị ảnh hưởng nhiều vì bệnh tật. 

'Hầu hết các ngày tôi ổn, một số ngày tôi cảm thấy rất tuyệt, nhưng những ngày khác tôi khó có thể di chuyển. Những ngày tồi tệ nhất, tôi thực sự không thể ra khỏi giường và rất vất vả khi đi vào nhà tắm. Đó là những ngày thực sự tồi tệ và tôi cố gắng ngủ để được thoải mái nhất có thể.

Tôi có thể ngủ cả ngày lẫn đêm rồi thấy vẫn mệt. Bộ não của bạn không hoạt động bình thường và điều đó có tác động thực sự lớn đến phần còn lại của cơ thể tôi. Toàn bộ cơ thể của tôi đau. Chân tay tôi cảm thấy nặng nề và phần tồi tệ nhất của tôi là lưng dưới và hông. Đó là một cơn đau liên tục. Nó giống như bị điện giật 50 lần mỗi ngày.

Tôi giải thích điều đó với mọi người là luôn bị đau, nhưng mức độ đau khác nhau. Nó giống như cơ thể bạn đang la hét và không có sự giải tỏa nào từ nó. Một số loại thuốc giảm đau có tác dụng giảm đau nhưng cơn đau không bao giờ rời khỏi bạn. Bạn phải học cách sống chung với nó . 

Tôi cũng bị đau có cảm giác như bị ai đó đâm vào lưng và đau quanh xương sườn giống như dao cắt giữa xương và điều đó xảy ra thực sự đột ngột, trong khi đang làm bất cứ cái gì', cô nói.

Lydia đang kêu gọi mọi người quyên góp giúp cô mua xe tay ga phục vụ sinh hoạt.

Lydia hiện làm điều phối viên tại Giáo phận Truro, và sống ở Pentire với chồng là David, 52 tuổi, nhưng cho biết công việc và cuộc sống gia đình của cô đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng đau cơ mãn tính trong nhiều năm qua.

'Tôi có một công việc kinh doanh thủ công nhỏ vào thời điểm chưa mắc bệnh nhưng cuối cùng tôi phải ngừng kinh doanh', cô nói.

Cô cho biết mình thật may mắn khi giờ đây đã tìm được một người quản lý luôn ủng hộ và cho phép mình linh hoạt trong công việc.

Lydia đã thử điều khiển một chiếc xe tay ga di động trong dịp Giáng sinh và khi cô ấy thấy sự khác biệt lớn mà nó có thể tạo ra cho cuộc sống của mình. Cô đang kêu gọi mọi người ủng hộ giúp mình mua được một chiếc xe tay ga phục vụ sinh hoạt.

Theo Song Long/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/nguoi-phu-nu-cam-thay-bi-dien-giat-moi-ngay-vi-chung-benh-la-20210201103255417.html

Tags: chứng bệnh  |  điện giật  |  cuộc sống  |  cảm thấy  |  cơn đau  |  thực sự  |  chia sẻ  |  ảnh hưởng  |  công việc  |  xe tay ga