Người phụ nữ la làng con bị bắt cóc khiến cảnh sát ráo riết đi tìm, kiểm tra điện thoại mới phát hiện sự thật rùng rợn cùng lý do không tưởng

Chỉ đến khi cảnh sát tìm thấy bằng chứng từ chiếc điện thoại, bà mẹ trẻ này mới khai nhận toàn bộ hành vi giết con đẻ tàn ác của mình, người ta lại càng căm phẫn hơn nữa khi biết được lý do.

Hành vi giết con đẻ mới sinh và còn đánh lừa cảnh sát của bà mẹ trẻ tên Jenna Folwell (19 tuổi) ở thành phố Chandler, phía Đông Nam Phoenix, bang Arizona khiến nhiều người dân Mỹ không khỏi rùng mình và phẫn nộ.

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 24/10/2019, người phụ nữ trẻ này gọi điện đến đồn cảnh sát và nói rằng con trai mới sinh của mình đã bị bắt cóc tại công viên. Cô ta dựng lên một câu chuyện rằng khi cô ta đang đặt con trai lên ghế ô tô thì một kẻ lạ mặt nào đó từ phía sau lao đến, chụp túi lên đầu cô ta và ôm đứa bé đi.

Chân dung Jenna Folwell.

Ngay lập tức cảnh sát đã phải huy động lực lượng tìm kiếm khắp các ngóc ngách quanh khu vực mà Jenna đã kể để tìm tung tích bé trai nhưng không có kết quả. Thế rồi, 2 tiếng sau đó, họ đến kiểm tra căn hộ của Jenna thì bất ngờ tìm thấy thi thể cậu bé bị bọc trong một chiếc túi vải màu đen.

Biết không thể chối cãi được nữa, Jenna lại thay đổi lời khai và nói rằng cô ta đi tắm cùng con trai nhưng đột nhiên bị ngất đi, đến khi tỉnh lại thì con trai đã bị chết đuối trong bồn tắm. Nhưng lúc này, những lời nói của cô ta không dễ dàng lấy được lòng tin từ phía cảnh sát. Họ tịch thu điện thoại của bà mẹ trẻ này thì lại thêm một lần nữa sốc khi phát hiện hơn 100 trang web tìm kiếm về những chủ đề ghê rợn như: 'cách chết ngay lập tức', 'các vụ trẻ em mất tích'. Jenna cũng tìm cả những thông tin về việc mất bao lâu để một đứa trẻ chết đuối.

Bé trai chết dưới tay mẹ.

Sau khi đã có lịch sử tìm kiếm trên điện thoại làm bằng chứng, Jenna mới cúi đầu nhận tội rằng chính mình đã ra tay giết chết con trai, chỉ vì thằng bé... khóc quá nhiều. Cô ta nói quyết định dìm chết đứa trẻ để không phải nghe thấy tiếng khóc.

Tại đồn cảnh sát, cô ta khai rằng đã tự tay dìm con xuống nước trong khoảng 1 phút và sau đó thấy ân hận nên lại nhấc con lên để hô hấp nhân tạo nhưng đã quá muộn, cậu bé đã tắt thở.

Việc Jenna bị bắt đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và làm dấy lên làn sóng phản đối của công chúng về lý do tại sao không ai xung quanh cô ta phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào về bệnh tâm thần.

Cha của đứa trẻ, anh Eric Canku, bày tỏ sự đau đớn vì mất con: 'Tôi sẽ không bao giờ có lần đầu nào với con trai mình nữa... Tôi sẽ không bao giờ có thể nhìn con chơi đùa hay đưa con đi câu cá. Tôi thậm chí không thể đưa con đi học'.

Eric cảm thấy hối hận vì đã không cố giành quyền nuôi con trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra. 'Tôi muốn cô ta phải nhận mức án tù chung thân không được ân xá', Eric Canku nói trong một lần dự phiên tòa xét xử Jenna. 'Cô ta phải trải qua những ngày tháng sống trong giày vò khi nghĩ về những gì mình đã làm với đứa con tội nghiệp'.

Cha của đứa trẻ đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con.

Tháng 12 năm 2020, chỉ 1 ngày trước khi bị đưa ra tòa xét xử để định tội, Jenna đã tự tử. Trước đó, vào tháng 11, cô ta đã cúi đầu nhận toàn bộ tội lỗi và đồng ý ngồi tù ít nhất 14 năm. Văn phòng Biện lý Quận Maricopa đã thông báo cho Thẩm phán Pamela Gates về cái chết của Jenna vào ngày 14 tháng 12 năm 2020, cùng ngày dự kiến cô sẽ bị đưa đến nhà tù để bắt đầu thực hiện bản án của mình.

Gia đình của Eric Canku cho biết họ có nhiều cảm xúc lẫn lộn về cái chết của Jenna. Họ muốn cô phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình, nhưng họ không mong đợi cô ta phải trả giá bằng mạng sống.

'Đây chắc chắn không phải là điều mà chúng tôi từng mong muốn', gia đình của Eric Canku viết trong một tuyên bố. 'Eric không muốn án tử hình và muốn cô ta nhìn nhận ra cái sai của bản thân'.

Nguồn: Santan Sun News

Theo L.T/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-la-lang-con-bi-bat-coc-khien-canh-sat-rao-riet-di-tim-kiem-tra-dien-thoai-moi-phat-hien-su-that-rung-ron-cung-ly-do-khong-tuong-162211605225039955.htm

Tags: người phụ nữ  |  bà mẹ trẻ  |  Giết con đẻ  |  lực lượng tìm kiếm  |  tìm thấy thi thể  |  Tịch thu điện thoại  |  bệnh tâm thần  |  Tù chung thân