Người phụ nữ lớn tuổi lao vào dòng nước lũ ngay trong nhà, ôm chặt chiếc ti vi còn sót lại khóc nức nở

Căn nhà chỉ còn 4 bức tường, nắng chiếu thẳng từ trên mái nhà xuống mặt người phụ nữ đáng thương. Bà Lợi cố víu lấy bức tường, men vào gian nhỏ nơi chiếc ti vi và chiếc giường còn đang trôi nổi. Nhìn 4 phía nhà, bà Lợi ôm chiếc ti vi ngâm nước lên ngang ngực, bật khóc.

Xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sáng 23/10 người dân tập trung thu dọn nhà cửa, đồ đạc. Sau nhiều ngày chìm trong nước lũ nơi một số xóm nước đã rút, một số xóm vẫn còn ngập sâu.

An Thủy sáng 23/10 nhiều nhà vẫn ngập sâu trong nước.

Nhiều người dân lo lắng bởi tài sản đã bị lũ cuốn trôi, nhiều ngôi nhà bị sóng đánh sập, rác thải bủa vây.

Các hộ dân đều chia người trong nhà thành hai nhóm, người đi xin đồ cứu trợ, người ở lại dọn nhà. Đoàn cứu trợ đến phát quà, người dân khi lấy được đều nhường cho bà Ngô Thị Lợi (65 tuổi, trú tại hợp tác xã An Xá, xã An Thủy) lấy trước, bởi hoàn cảnh của bà quá bi đát.

Suốt hơn hai tuần qua kể từ khi có lũ, căn nhà cấp 4 đơn sơ của bà Lợi chìm trong nước. Chồng bà vốn ốm đau nên đi lại khó khăn, hôm nước dâng cao, bà Lợi xin hàng xóm cho hai vợ chồng sang trú tạm trên tầng hai.

Nhà bà có hai người con trai, cả hai chở nhau gặp tai nạn giao thông, một người mất, người còn lại bị bệnh não, phải nằm một chỗ. Hôm lũ lên trong đêm, bà đưa con sang nhà người thân gửi nhờ.

Căn nhà của bà Lợi chẳng còn gì sau cơn lũ.

Ở nhờ nhà hàng xóm trong khu vực ngập sâu nên bà chỉ có thể ăn mỳ tôm, bữa được bữa mất. Tài sản trong nhà sau khi biết tin lũ về, bà đã lấy dây chằng lại, gác lên cao.

Nhưng bà không ngờ rằng trận lũ này quá lớn, nước lũ đã nhấn chìm hoàn toàn căn nhà của mình.

Khi nước rút, ngôi nhà của bà bị đổ nhiều góc tường, mái ngói đã rơi gần nửa, tài sản trong nhà chẳng còn gì ngoài chiếc ti vi ngâm nước.

Bên trong căn nhà chẳng còn gì đáng giá.

Nhìn cảnh tượng này, bà Lợi không khỏi xót xa, mấy hôm nay bà chỉ biết chèo thuyền về nhà nhìn lại nhà rồi đi trong chốc lát. Tới tận sáng nay nhà bà Lợi vẫn còn ngập gần 1 mét.

Nỗi khổ kìm nén bây lâu hôm nay cũng bật ra, nhận thùng mỳ tôm cứu trợ xong bà chèo thuyền về nhà, lội giữa dòng nước bạc.

Hai thứ tài sản còn sót lại của bà Lợi.

Căn nhà chỉ còn 4 bức tường, nắng chiếu thẳng từ mái nhà xuống mặt người phụ nữ đáng thương.

Bà cố víu lấy bức tường, men vào gian nhỏ nơi chiếc ti vi và chiếc giường còn đang trôi nổi. Nhìn 4 phía nhà, bà Lợi ôm chiếc ti vi ngâm nước lên ngang ngực, bật khóc.

Bà Lợi ôm mặt khóc nghẹn khi tay trắng sau cơn lũ.

'Bao nhiêu tài sản trong nhà giờ không còn gì nữa, công sức dành dụm bấy lâu nay đã bị lũ cuốn đi hết rồi, giờ biết lấy gì sống', bà Lợi nghẹn ngào.

Gia cảnh bà Lợi khá khó khăn, trước tới nay bà đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy để kiếm sống, chỉ trong chốc lát lũ đã lấy đi mọi thứ của gia đình bà.

Cạnh nhà bà, những người hàng xóm cũng thiệt hại sau trận lũ, giờ chỉ còn cách nước rút tới đâu dọn dẹp tới đó. Cũng như bà Lợi, tất cả họ đều mong được hỗ trợ phần nào để sớm ổn định cuộc sống.

Theo Ngọc Thắng/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-lon-tuoi-lao-vao-dong-nuoc-lu-ngay-trong-nha-om-chat-chiec-ti-vi-con-sot-lai-khoc-nuc-no-162202410122650446.htm

Tags: Lũ lụt ở Quảng Bình  |  lũ lụt kinh hoàng ở miền trung