Người phụ nữ mất hết danh tiếng vì vụ ngoại tình chấn động với trai Tây kém 8 tuổi và sự lựa chọn bất ngờ khi chồng mở cho cánh cửa 'quay đầu'

Dù có lý do nào đi chăng nữa thì một người ngoại tình cũng thật khó có thể tìm lý do để bao biện cho hành động của mình!

Trong hôn nhân, sự không hài hòa về mặt cảm xúc là một nỗi bất hạnh. Nếu như hai vợ chồng đã có vết rạn xuất hiện trong mối quan hệ thì mới khó để hạnh phúc.

Tuy nhiên, dù chuyện gì đi chăng nữa thì hành động ngoại tình cũng đáng bị lên án, không thể nào bào chữa.

Người phụ nữ khao khát thay đổi hôn nhân kiểu cũ

Lăng Thúc Hoa sinh ra trong một gia đình có tiếng với người cha làm việc trong ngành văn hóa. Vì nền tảng như thế nên Thúc Hoa từ nhỏ đã biết vẽ tranh hay miêu tả cảnh vật bằng những câu thơ uyển chuyển.

Sau này, bà là nhà văn lớn với nhiều tác phẩm nổi bật, được coi là 'Katherine Mansfield của Trung Quốc'.

Năm 1924, nhà thơ lớn của Ấn Độ là Tagore đến thăm Trung Quốc. Trần Nguyên - giáo sư kiêm trưởng khoa tiếng Anh của Đại học Bắc Kinh được chọn làm trưởng lễ tân. Đây cũng là dịp để Lăng Thúc Hoa gặp được Trần Nguyên.

Lúc đó ở cuộc tiếp đón ấy cũng có sự xuất hiện của nhà văn Từ Chí Ma. Sau này, Từ Chí Ma và Lăng Thúc Hoa đã trở thành tri kỷ của nhau. Thậm chí họ thân thiết đến nỗi nhiều người cho rằng họ Từ và Thúc Hoa có tình cảm hơn mức tình bạn.

Còn người dành trọn trái tim của Lăng Thúc Hoa là Trần Nguyên. Bà bị thu hút bởi 'ánh hào quang' của Trần Nguyên khi ông tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế ở Đại học London, hiện đang làm giáo sư khoa Ngoại ngữ ở Đại học Bắc Kinh.

Trần Nguyên cũng dịch các tác phẩm phương Tây ra tiếng Trung Quốc. Lăng Thúc Hoa lựa chọn Trần Nguyên vì hàng loạt yếu tố 'phương Tây' xung quanh ông.

Điều này cũng dễ hiểu vì cha Lăng Thúc Hoa có nhiều vợ lớn vợ nhỏ. Cuộc sống hôn nhân như thế bà chứng kiến từ bé đến lớn và thấy vô cùng ngán ngẩm. Trong nhiều tác phẩm, bà làm rõ được sự giằng xé của thân phận người phụ nữ trong những cuộc hôn nhân như thế.

Bởi vậy, Lăng Thúc Hoa đã lựa chọn Trần Nguyên. Cả hai trở thành cặp đôi vừa có tài, vừa có sắc nổi tiếng Thủ đô.

Lăng Thúc Hoa và Trần Nguyên.

Năm 1926, họ kết hôn bằng một đám cưới đơn giản và hiện đại chứ không rườm rà, lắm lễ nghi như đám cưới cũ. Lăng Thúc Hoa hạnh phúc khi nghĩ rằng mình thật sự thoát khỏi cuộc sống như mẹ và những người phụ nữ của cha mình.

Tuy nhiên, sau hôn lễ không lâu, Lăng Thúc Hoa đã thất vọng sau khi chung sống cùng chồng ở nhà chồng. Yêu cầu phải coi chồng là nhất, bưng trà mời nước... những nghi thức cũ trong nhà mà bà muốn loại bỏ lại được tái hiện.

Hóa ra, dù Trần Nguyên du học ở nước ngoài về và từng viết không ít bài chỉ trích nhiều hủ tục nhưng thực tế và lý tưởng của ông lại khác nhau. Bổn phận của người vợ và ông mong muốn vẫn hết sức truyền thống. Điều đó khiến cuộc hôn nhân nảy sinh các rạn nứt.

Đám cưới của cặp đôi.

Vụ ngoại tình với người đàn ông kém 8 tuổi và 'đường lui' bất ngờ cho người vợ phản bội từ người chồng

Năm 1929, Trần Nguyên được mời đến Đại học Vũ Hán với tư cách Chủ nhiệm Khoa Nghệ thuật. Lăng Thúc Hoa đi theo chồng. Ban đầu bà chưa thích ứng với cuộc sống nhưng sau đó thích thú với cảnh sắc Vũ Hán nên tiếp tục vẽ tranh, viết truyện và mời nhiều bạn bè trong giới văn học đến nhà nói chuyện về thơ và hội họa.

Thời gian này, Julian Bell - một người Anh kém Thúc Hoa 8 tuổi xuất hiện. Ông là cháu của nữ văn sĩ nổi tiếng người Anh Virginia Woolf và đến đây để dạy học.

Julian Bell.

Đêm đầu tiên đến Vũ Hán, Julian đã đến nhà gặp Trần Nguyên. Lăng Thúc Hoa tiếp đón khách khứa vô cùng nhiệt tình và nồng hậu. Điều này khiến Julian ấn tượng. Trong một bức thư gửi mẹ mình là họa sĩ Vanessa Bell, ông đã tâm sự về Thúc Hoa:

'Cô ấy, Thúc Hoa là một thiên thần rất thông minh và nhạy cảm. Cô ấy khiêm tốn, nhạy cảm, rất tốt bụng, rất xinh đẹp và hài hước. Cô ấy sống thoải mái và rất được yêu quý'.

'Vanessa thân mến, một ngày nào đó, mẹ sẽ gặp cô ấy. Cô ấy là người đẹp quyến rũ nhất mà con từng thấy, và là người phụ nữ duy nhất tôi biết có thể là con dâu của mẹ'.

Trong vòng một tháng, Julian thông báo với mẹ mình rằng ông và nhà văn Trung Quốc này đang yêu nhau.

Sau đó, một người bạn của Lăng Thúc Hoa mất ở Bắc Kinh, bà quay về đó. Chuyến đi ấy có Julian đồng hành.

Sau đó cặp đôi cùng đi thăm các di tích lịch sử của thành phố, gặp gỡ những người nổi tiếng trong giới văn chương... Mối quan hệ của họ duy trì trong tình trạng nửa công khai.

Julian tiếp tục viết thư cho mẹ: 'Khoảng thời gian điên rồ này khiến tâm trí con trống rỗng. Mẹ có biết hai đứa con hạnh phúc và ngu ngốc đến mức nào không?'.

Mối tình ngoài hôn nhân này là nỗ lực của Lăng Thúc Hoa để tìm kiếm sự giải thoát cho bản thân khỏi cuộc sống tẻ nhạt với người chồng gia trưởng, nặng nề phong kiến.

Tuy nhiên, chỉ có bà là nghiêm túc với nó. Julian sống trong môi trường nghệ thuật phóng khoáng châu Âu từ nhỏ. Ông không quan tâm đến việc có một cuộc hôn nhân và phải chung thủy với nó. Ông chỉ muốn tự do, thoải mái để yêu mà thôi.

Mọi chuyện đến tai Trần Nguyên. Ông không nặng nề hay đánh ghen mà cho Lăng Thúc Hoa ba lựa chọn:

Thứ nhất là ly hôn.

Thứ hai không ly hôn mà ly thân.

Thứ ba là cắt đứt quan hệ với Julian và hòa giải.

Lăng Thúc Hoa sau đó chọn kiểu thứ ba. Người chồng gia trưởng nhưng cuối cùng vẫn cho bà một đường rút lui trong êm đẹp. Trần Nguyên đã quá hào phóng với người vợ của mình. Và có lẽ, dù Lăng Thúc Hoa đã chán ngấy người chồng kiểu cũ nhưng vẫn chẳng dám 'đánh cược' cả đời cho một lần sống vì tình yêu của chính mình.

Không bao lâu sau, Julian Bell rời Vũ Hán. Năm 1937, ông qua đời trong nội chiến Tây Ban Nha. Câu chuyện tình yêu của Lăng Thúc Hoa hoàn toàn kết thúc.

Được biết, trước khi mất, ông nói: 'Tôi có hai điều mà tôi ao ước trong đời, đó là có một cô nhân tình xinh đẹp và ra chiến trường. Bây giờ tôi đã đạt được cả hai'.

Thế nhưng bà cũng đau đớn vì sự ra đi của Julian. Bà có một căn phòng để những lá thư của Julian Bell gửi cho mình, cả Trần Nguyên và con gái của họ cũng không được phép vào phòng này.

Sau đó, Lăng Thúc Hoa lảng tránh chuyện chung sống với Trần Nguyên vì nhiều lý do. Cuộc sống kiểu này thực sự giống sự lựa chọn thứ hai: Không ly hôn mà là ly thân hơn cả.

Đến cuối cùng, Lăng Thúc Hoa cũng không tìm thấy được sự giải thoát nào cho mình. Đành rằng bà phải cảm ơn Trần Nguyên khi đã xử lý mọi chuyện một cách kín đáo, tuy nhiên chuyện của bà và Julian cũng nhiều người biết đến. Sau này, danh tiếng của Lăng Thúc Hoa bị tổn hại cũng chỉ vì vụ ngoại tình đầy tai tiếng.

Nguồn: Kknews, Sina

Theo An Thanh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-mat-het-danh-tieng-vi-vu-ngoai-tinh-chan-dong-voi-trai-tay-kem-8-tuoi-va-su-lua-chon-bat-ngo-khi-chong-mo-cho-canh-cua-quay-dau-162201709200827817.htm

Tags: chồng gia trưởng  |  chuyện tình yêu  |  vợ ngoại tình  |  Người phụ nữ ngoại tình