Người phụ nữ ở Hà Nội vỡ túi ngực silicon kèm khối u

Nghe bác sĩ thông báo kết quả nghi ngờ túi silicon nâng ngực bị vỡ, theo dõi ung thư vú, chị P ở Hà Nội hoảng hốt.

6 năm trước, N.T.P (36 tuổi, ở Hà Nội) thực hiện nâng ngực bằng túi silicon tại một cơ sở thẩm mỹ tại TP HCM. Chị P cho biết, túi ngực chị đặt là loại bề mặt nhám – khi đó đang rất thịnh hành.

Trong lần đi khám cách đây khoảng 2 tháng, chị được thông báo kết quả nghi ngờ vỡ túi silicon và theo dõi ung thư vú. Hoang mang, lo lắng, chị P tá hoả tìm hiểu mới biết sản phẩm túi nâng ngực loại nhám này đã bị thu hồi tại Mỹ và châu Âu vì có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh ra tế bào lạ quanh vỏ túi liên quan đến một loại ung thư hiếm gặp.

Chị quyết định đến Bệnh viện Ung bướu Hà Nội khám và điều trị. Tại đây, các kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh vỡ túi ngực bên trái, có ít dịch khe giữa bao xơ và bao tức ngực bên phải, nhân giảm âm vú phải, nang vú trái. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tại khoa Ngoại Vú – Phụ khoa.

Phẫu thuật viên lấy túi ngực vỡ ra khỏi ngực bệnh nhân

TS.BS Vũ Kiên – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Khoa Ngoại Vú – Phụ khoa, nhận định đây là một trường hợp ít gặp và phức tạp. Làm sao để lấy hết tổ chức silicon ra khỏi khoang túi ngực mà không làm tràn vật liệu ra bên ngoài. Bởi nếu không cẩn thận để silicon lẫn với cơ và tổ chức tuyến vú, sau này có thể tạo thành các khối áp xe nhỏ, tạo phản ứng viêm, u xơ nhỏ.

Ekip phẫu thuật sau khi lấy túi ngực vỡ qua đường mở ở núm vú đã thực hiện vét sạch silicon 2 bên ngực, cắt u ngực phải, đồng thời nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân.

TS Kiên cho biết, rất may bệnh nhân phát hiện sớm và đến bệnh viện xử trí kịp thời vì khi silicon bị vỡ để lâu dễ gây viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử vạt da.

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ nên thực hiện nâng ngực thẩm mỹ ở những cơ sở uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm, đặc biệt cẩn thận với các loại túi trôi nổi. Sau phẫu thuật phải đi khám lại thường xuyên đề phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Theo V.Thu/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/nguoi-phu-nu-o-ha-noi-vo-tui-nguc-silicon-kem-khoi-u-20200916114126414.htm

Tags: túi ngực  |  nâng ngực  |  phẫu thuật  |  kết quả  |  bệnh nhân  |  Thực hiện  |  thẩm mỹ  |  ung thư vú  |  tìm hiểu