Nguyên cán bộ công an mua ma túy: Mới xây nhà 7 tầng

Theo người dân nhận xét, nguyên cán bộ công an điều tra về ma túy mới xây nhà 7 tầng nhưng đồ đạc bên trong cũng chưa có nhiều.

Qua điều tra xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an thành phố Hải Phòng đã xác định Nguyễn Hải Long (33 tuổi, nơi cư trú: Số 318 Hai Bà Trưng, Cát Dài, quận Lê Chân, Hải Phòng) là cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân, Hải Phòng đã chuyển tiền cho một đối tượng để mua ma túy.

Ngày 7/9, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hải Long để phục vụ công tác điều tra.

Bất ngờ trước thông tin Long mua ma túy, một người dân ở TDP 1, phường Cát Dài cho biết: 'Vợ chồng anh Long mới chuyển về địa phương được 1 năm thì xảy ra chuyện. Bình thường qua tiếp xúc với mọi người, chúng tôi nhận thấy Long là người hiền hòa, nhiệt tình và khiêm tốn. Anh này nói năng lịch sự và luôn bảo nếu ai cần giúp đỡ gì thì giúp, không có sự phân biệt.

Tại địa phương, vợ chồng anh Long sống trong căn nhà 7 tầng mới xây, tuy nhiên không rõ đây là nhà của anh ấy xây hay của bố mẹ xây cho. Nhìn bên ngoài ngôi nhà 7 tầng trông đồ sộ nhưng bên trong cũng không có đồ đạc gì nhiều'.

Theo người dân này nhận xét, gia đình Long gia giáo và có đạo đức tốt, không ai nghĩ Long lại làm vậy. Hàng ngày thấy Long đi làm bằng xe máy, lúc thì đi xe dream, lúc thì đi xe lead, thỉnh thoảng thấy Long đi ô tô nhưng không rõ ô tô này là của gia đình hay của anh này đi mượn. Tại địa bàn sinh sống, chưa ai thấy Long tụ tập với thành phần bất hảo nào ở địa phương.

Theo điều tra ban đầu, vào 00h30' ngày 01/09/2021, Công an quận Hồng Bàng tổ chức kiểm tra bắt giữ Hoàng Xuân Vũ (30 tuổi, nơi cư trú: số 105 Hai Bà Trưng, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng) và Lê Danh Hoàng ( 24 tuổi, nơi cư trú: số 116 Lương Khánh Thiện, Cầu Đất, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ của Hoàng Xuân Vũ gồm 1 hộp giấy kích thước 4x5x9 cm bên trong có 04 túi nilông kích thước 10x6 cm, mỗi túi chứa 100 viên nén màu xanh qua giám định là ma túy, có khối lượng 198,36 gam là loại MDMA.

Ngoài ra công an cũng thu giữ của Lê Danh Hoàng: 01 túi xách bên trong có 01 túi nilông kích thước 6x5cm bên trong có chứa tinh thể màu trắng, qua giám định là ma túy, có khối lượng 3,06 gam là loại Ketamine; 01 túi nilông kích thước 7x4 cm bên trong có chứa 25 viên nén màu xanh hình ngũ giác, qua giám định là ma túy có khối lượng 12,45 gam là loại MDMA; 01 tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng gói bên trong là chất tinh thể màu trắng qua giám định là ma túy có khối lượng 0,23 gam là loại Ketamine.

Đồ vật tài sản tạm giữ 01 xe ô tô Honda City, 01 tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng và một số đồ vật tài sản khác của Hoàng Xuân Vũ, Lê Danh Hoàng.

Ngày 07/9/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Xuân Vũ và Lê Danh Hoàng. Căn cứ tài liệu điều tra xác định Nguyễn Hải Long là cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân, Hải Phòng đã chuyển tiền cho Hoàng Xuân Vũ để mua số ma túy trên. Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hải Long để phục vụ công tác điều tra

Ngày 07/9/2021, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Hải Long cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân.

Theo Thanh Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nguyen-can-bo-cong-an-mua-ma-tuymoi-xay-nha-7-tang-3438750/

Tags: nguyên cán bộ  |  mua ma túy  |  Hải Phòng  |  nguyên cán bộ công an