Nguyên nhân thanh niên chết bất thường dưới mương

Liên quan đến vụ việc thanh niên tử vong dưới mương nước, công an thông tin nguyên nhân do bị va chạm trong lúc xô xát.

Nam thanh niên tử vong ở dưới mương cạnh Quốc lộ 10, địa phận xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng là Nguyễn Quang Huy (17 tuổi, ở An Bồ, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng).

Qua công tác điều tra, xác minh, Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành triệu tập các đối tượng có liên quan để làm việc.

Theo điều tra xác minh ban đầu, tối ngày 22/8, Lương Văn Tuyến (16 tuổi, ở thôn Lác, xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo) có tổ chức sinh nhật ăn uống tại nhà của Tuyến. Tại buổi sinh nhật có Trần Đình Dương (16 tuổi), Phạm Trung Tài (16 tuổi), Phạm Xuân Huy (16 tuổi), Trần Quang Huy (16 tuổi), Đoàn Việt Quang (16 tuổi), Vũ Văn Quân (16 tuổi), Nguyễn Quang Huy (17 tuổi), Phạm Đình Nam (16 tuổi), Vũ Viết Hậu (16 tuổi) cùng ở xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo.

Sau khi Nam và Hậu đi về trước, có thêm Khải và Tuấn ở thôn Lác, xã Giang Biên là bạn của Tuyến đến.

Sau đó, cả nhóm rủ nhau đi lên bờ hồ thị trấn Vĩnh Bảo chơi. Tuyến điều khiển xe điều khiển xe chở Dương và Nguyễn Quang Huy, Quang điều khiển xe chở Tài và Quân chở Phạm Xuân Huy; Tuấn điều khiển xe AirBlade chở Khải và Trần Quang Huy.

Khi đi qua đường 20/8 bờ hồ thị trấn Vĩnh Bảo thì gặp nhóm thanh niên khác gồm: Vũ Hồng Sơn (16 tuổi), Phạm Bảo Duy (16 tuổi), Phạm Thành Trung cùng ở xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo; Nguyễn Đức Nam (16 tuổi), Đỗ Huy Hiệp (15 tuổi) cùng ở xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo và Tô Thành Long (16 tuổi) ở xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo đang đứng ở bờ hồ.

Hiện trường vụ việc

Nhóm 4 xe của Nguyễn Quang Huy tiếp tục đi về ngã 3 Tân Liên, khi đi đến khu vực cầu Tây trên Quốc lộ 10 thì nhóm của Vũ Hồng Sơn phóng xe vượt lên xe của nhóm Nguyễn Quang Huy rồi nhóm của Sơn dừng lại bên vệ đường trước đèn tín hiệu giao thông ngã 3 Tân Liên để Sơn đi vệ sinh.

Thấy vậy, Nguyễn Quang Huy nghi ngờ nhóm của Sơn chặn đầu đánh (do Nguyễn Quang Huy và Vũ Hồng Sơn có mâu thuẫn với nhau từ trước) nên bảo Tuyến dừng xe, Nguyễn Quang Huy và Dương xuống nhặt gạch (Nguyễn Quang Huy cầm 2 viên, Dương cầm 1 viên) rồi cùng lên xe.

Khi đi qua nhóm của Vũ Hồng Sơn thì Dương và Huy cùng ném gạch về phía nhóm Sơn rồi bỏ chạy về phía trước và dừng lại trước đó một đoạn.

Sau đó, nhóm của Sơn lại phóng xe vượt qua nhóm của Nguyễn Quang Huy, Phạm Bảo Duy trong nhóm của Sơn có ném gạch về phía nhóm Nguyễn Quang Huy rồi phóng xe bỏ chạy đến lối mở sang đường tại Quốc lộ 10.

Lúc này nhóm của Nguyễn Quang Huy phóng xe đuổi theo, Quang điều khiển xe Cup chở Phạm Trung Tài phóng xe đi trước, còn Tuyến điều khiển xe Sirius chở Dương và Nguyễn Quang Huy theo sau.

Khi đến gần lối mở sang đường Quốc lộ 10 (lối mà nhóm của Sơn vừa đi sang) thì có một xe container đi đến khiến Quang không sang đường được, Quang điều khiển xe đi lên phía trước và dừng xe lại ở phần đường ngoài cùng bên phải theo hướng Thái Bình - Hải Phòng, lúc này xe của Tuyến đi đến, do không làm chủ tốc độ, không chú ý quan sát nên đã đâm vào đuôi xe Cub do Quang điều khiển.

Sau khi va chạm, Tuyến, Dương và xe mô tô Siriu văng về phía trước, Nguyễn Quang Huy rơi xuống mương nước giáp Quốc lộ 10; còn Quang, Tài và xe Cub đổ ngã tại chỗ.

Lúc này 2 xe còn lại trong nhóm của Nguyễn Quang Huy đi đến gặp Quang, Tài, cả nhóm nói chuyện với nhau và hỏi về Nguyễn Quang Huy nhưng không ai biết Huy ở đâu, rồi cả nhóm ra về.

Vào 5h45 ngày 23/8, từ tin báo của người dân, công an xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo phát hiện một thanh niên mặc quần áo màu đen, tử vong dưới mương nước trên địa bàn thôn 1, xã Tân Liên. Qua xác minh ban đầu thanh niên tử vong là Nguyễn Quang Huy.

Sau vụ việc, một người dân ở xã Dũng Tiến cho biết: 'Bố mẹ Huy bỏ nhau đã lâu, cháu Huy ở với ông bà ngoại ở xã Dũng Tiến.

Thanh niên này có tâm lý, sức khỏe hoàn toàn bình thường, nhưng khi sống trên địa bàn xã cũng có quen biết giao du với một số thanh niên không lành mạnh lắm' .

Theo Thu Trà (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nguyen-nhan-thanh-nien-chet-bat-thuong-duoi-muong-3438016/

Tags: tử vong  |  mương nước  |  chết bất thường  |  Nguyên nhân