Nguyên tắc khi thực hiện phương pháp detox giảm cân

Chị em cần ghi nhớ những phương pháp dưới đây để thực hiện detox đạt hiệu quả cao nhé.

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể và giảm cân hiệu quả đang rất được ưa chuộng hiện nay. Detox hứa hẹn sẽ thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giảm cân, đem đến một cơ thể nhẹ nhàng và tinh thần sảng khoái hơn. Có khá nhiều phương pháp detox khác nhau, mỗi phương pháp lại có ưu, nhược điểm riêng, cũng như phù hợp với những nhóm đối tượng, thể chất khác nhau.

Chế độ detox kết hợp ăn uống là một phương pháp đang được rất nhiều người thực hiện do không cần phải thay đổi toàn bộ thói quen ăn uống như chế độ detox thay thế các bữa ăn hoàn toàn. Về cơ bản, bạn vẫn sẽ ăn những bữa ăn như bình thường, nhưng sử dụng những thực phẩm lành mạnh, giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng thanh lọc cơ thể và cắt giảm, loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn, tinh bột, dầu mỡ… Dưới đây là những quy tắc ăn uống cần ghi nhớ nếu bạn muốn thực hiện chế độ detox kết hợp ăn uống một cách hiệu quả.

Chỉ thực hiện khi sức khỏe ổn định

Yếu tố này rất quan trọng nhằm thực hiện detox hiệu quả và ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ. Do khi cơ thể khoẻ mạnh sẽ thích nghi tốt hơn với chế độ detox không ăn hoàn toàn.

Dùng các sản phẩm detox an toàn

Đảm bảo lựa chọn các loại trái cây, rau củ, gia vị có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe.

Điều chỉnh thời gian detox phù hợp với khả năng thích nghi.

Mỗi người có cơ địa và khả năng thích nghi với việc nhịn ăn khác nhau. Do đó, hãy điều chỉnh thời gian detox phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một phần thiết yếu của bất kỳ phương pháp detox nào, do nước có vai trò trung hòa các chất độc hại và bài tiết chúng ra khỏi cơ thể. Bạn nên uống nhiều nước trong quá trình detox cơ thể, bên cạnh nước lọc có thể uống thêm trà thảo dược, infused water, nước ép trái cây và rau củ… Nên tránh sử dụng rượu bia, cà phê và trà đen trong giai đoạn này. Lý do là bởi rượu bia sẽ khiến quá trình thải độc của bạn trở thành 'công cốc', còn caffeine trong trà đen và cà phê dễ khiến cơ thể mất nước.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Rau xanh và trái cây là thực phẩm chủ yếu của bất kỳ phương pháp detox nào do chúng có tác dụng thanh lọc cơ thể tự nhiên. Rau xanh còn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn nên ăn rau xanh và trái cây càng nhiều càng tốt, và nên để chúng chiếm 60% trong phần ăn trưa và ăn tối của bạn.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/khoe-dep/nguyen-tac-khi-thuc-hien-phuong-phap-detox-de-giam-can-51498.html

Tags: Giảm cân  |  thực hiện  |  phương pháp  |  trái cây  |  rau xanh  |  ăn uống  |  hiệu quả  |  thanh lọc  |  phù hợp  |  sức khỏe