Nhà 3 tầng ở Ấn Độ đổ sập do mưa lớn, 11 người thiệt mạng

Một ngôi nhà ba tầng cũ nát đã đổ sập sau trận mưa lớn ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương, cảnh sát địa phương cho biết hôm 10/6.

Ngôi nhà bị sập vào cuối ngày 9/6. Kênh truyền hình New Delhi cho biết mưa lớn cũng khiến ngôi nhà đổ sập vào một căn khác trong khu ổ chuột ở Malad West của Mumbai.

Cảnh sát cho biết hàng chục nhân viên cứu hộ đang nỗ lực thực hiện công tác cứu hộ với hi vọng giải cứu người dân còn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ cùng người dân đã đưa 7 người bị thương đến bệnh viện ở khu vực ngoại ô Kandivali.

Người dân băng qua khu vực đường ray bị ngập lụt trong trận mưa lớn ở Mumbai, Ấn Độ hôm 9/6. (Ảnh: AP)

Mưa lớn trong ngày đã khiến một số khu vực tại Mumbai, thành phố đông dất nhất tại Ấn Độ bị ngập lụt.

Mumbai đã ghi nhận lượng mưa 222 mm trong 12 giờ. Sóng triều dâng cao lên tới 4 6 m đã ngăn không cho mưa không thể thoát hết, khiến đường sá, đường ray và khu vực lân cận bị ngập úng.

Sập nhà là một trong những tai nạn phổ biến ở Ấn Độ trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, khi mưa lớn khiến nền móng nhiều công trình xây dựng chất lượng kém bị ảnh hưởng.

Vào năm 2019, một tòa nhà ba tầng đã bị sập tại khu vực thị trấn Solan, miền bắc Ấn Độ sau trận mưa lớn, khiến 14 người thiệt mạng. Một tòa nhà bốn tầng khác bị sập ở Mumbai cùng năm cũng đã khiến 10 người thiệt mạng.

Theo Hồ Thiên (Theo AP)/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Nha-3-tang-o-An-Do-do-sap-do-mua-lon-11-nguoi-thiet-mang-645226/

Tags: Ấn Độ  |  mưa lớn  |  sập nhà