Nhà Trắng phản hồi thông tin ngừng hỗ trợ an ninh cho Ukraine, khẳng định không làm điều vô lý

Baoquocte.vn. Phản hồi thông tin truyền thông đăng tải cho rằng, Chính phủ Mỹ đã giữ lại số vũ khí trị giá 100 triệu USD cho Ukraine, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 18/6 nhấn mạnh, 'chính quyền Tổng thống Biden không bao giờ quyết định giữ lại hỗ trợ an ninh cho Ukraine.'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định: 'Ý nghĩ rằng, chúng tôi đã giữ lại hỗ trợ an ninh cho Ukraine là vô lý'. (Nguồn: TASS)

Bà Psaki khẳng định: 'Ý nghĩ rằng chúng tôi đã giữ lại hỗ trợ an ninh cho Ukraine là vô lý'.

'Mới tuần trước - trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ - chúng tôi đã cung cấp gói hỗ trợ an ninh trị giá 150 triệu USD, bao gồm cả hỗ trợ sát thương. Hiện chúng tôi đã cung cấp toàn bộ số tiền mà Quốc hội phân bổ thông qua sáng kiến hỗ trợ an ninh cho Ukraine', Thư ký báo chí Nhà Trắng Psaki nói.

Trước đó, Thông cáo báo báo chí ngày 11/6 của Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ, Mỹ sẽ phân bổ 150 triệu USD nữa cho Ukraine để giúp quốc gia Đông Âu này củng cố biên giới.

Theo đó, gói ngân sách trị giá 150 triệu USD này dành cho 'Sáng kiến ​​Hỗ trợ An ninh Ukraine', bao gồm đào tạo, trang thiết bị và các nỗ lực cố vấn, nhằm giúp các lực lượng của Ukraine duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, bảo đảm an ninh biên giới và cải thiện khả năng tương tác với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Số tiền này được cấp thông qua chương trình tài chính quân sự nước ngoài của Bộ Ngoại giao và đã được Quốc hội Mỹ chuẩn chi cho năm tài chính 2021. Khoản hỗ trợ mới của Mỹ cũng sẽ điều kiện thuận lợi cho tiến trình cải cách quốc phòng và các nỗ lực chống tham nhũng của Ukraine.

Liên quan đến quan hệ Mỹ-Ukraine, Văn phòng Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 17/6 cho biết, trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga diễn ra tại Geneva hôm 16/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng, ông kiên quyết ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Theo \ (theo Sputniknews)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nha-trang-phan-hoi-thong-tin-ngung-ho-tro-an-ninh-cho-ukraine-khang-dinh-khong-lam-dieu-vo-ly-148797.html

Tags: Ukraine  |  vấn đề Ukraine  |  Tình hình Ukraine  |  Mỹ-Ukraine  |  Nga-Ukraine  |  gói hỗ trợ an ninh Ukraine  |  mỹ  |  Nga