Nhà sáng lập TikTok tuyên bố từ chức

Tỷ phú Trương Nhất Minh, nhà sáng lập TikTok đã bất ngờ từ chức CEO của ByteDance, công ty mẹ của mạng xã hội này.

Nhà sáng lập ByteDance Zhang Yiming rời vị trí giám đốc điều hành. Ảnh: Business Insider.

Ngày 20/5, công ty mẹ của TikTok thông báo, ông Trương Nhất Minh sẽ từ chức Giám đốc điều hành và chuyển sang một vai trò mới.

Theo CNBC, ông Trương Nhất Minh sẽ chuyển sang một vai trò chiến lược quan trọng trong ByteDance, nhưng chưa rõ công việc cụ thể là gì vào cuối năm 2021. Nhiều thông tin cho biết, vai trò mới của Trương Nhất Minh tại ByteDance sẽ tập trung vào phát triển 'chiến lược dài hạn, văn hóa doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội'.

Theo New York Times, người sẽ thay tỷ phú Trương Nhất Minh ngồi vào ghế CEO của ByteDance là Liang Rubo, hiện đang là giám đốc nhân sự của công ty. Người phát ngôn của ByteDance cho biết, Zhang và Liang sẽ làm việc cùng nhau trong 6 tháng tới để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

ByteDance - được thành lập vào năm 2012 - là công ty Internet đầu tiên của Trung Quốc vươn tầm toàn cầu. Dưới sự lãnh đạo của Trương Nhất Minh, ByteDance đã vươn lên để trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.

Bên cạnh đó, TikTok của ByteDance đã đạt thành công về cả thương mại lẫn tầm ảnh hưởng văn hóa mà chưa một tập đoàn Trung Quốc nào làm được ở bên ngoài đất nước.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, nhà sáng lập ByteDance từ chức trong thời điểm chính phủ Trung Quốc đang siết chặt giám sát các công ty Internet lớn nước này, từ Aliababa tới Tencent.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/nha-sang-lap-tiktok-tuyen-bo-tu-chuc-20210521172033537.htm

Tags: văn hóa doanh nghiệp  |  trách nhiệm xã hội  |  Giám đốc tài chính