Nhà thờ cổ bị kẻ gian đột nhập, đánh cắp kiệu vàng 120 năm tuổi

Cơ quan công an đang trích xuất camera khu vực để truy tìm các đối tượng thâm nhập vào nhà thờ cổ lấy 1 ngôi tòa vàng và 1 chiếc kiệu vàng 120 năm tuổi.

Công an huyện Nam Trực (Nam Định) đang đang tiến hành điều tra xác minh các đối tượng đột nhập vào nhà thờ cổ lấy đi nhiều hiện vật có giá trị khiến cho người dân bức xúc.

Theo đó, rạng sáng ngày 21/1 (tức ngày 27/12 âm lịch), kẻ gian đã đột nhập vào ngôi nhà thờ cổ ở giáo họ Xối Thượng, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực (thuộc giáo xứ Tương Nam, giáo phận Bùi Chu) lấy đi nhiều hiện vật gồm 1 ngôi tòa vàng và 1 chiếc kiệu vàng 120 năm tuổi được làm bằng gỗ quý sơn son thiếp vàng.

Ngai vàng của nhà thờ bị đánh cắp.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân địa phương đã phát đi thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và chia sẻ trên mạng xã hội về vụ việc. Cùng với đó, người dân đã thông báo tới cơ quan chức năng và Công an huyện Nam Trực đến bảo vệ hiện trường.

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành trích xuất camera khu vực để truy tìm các đối tượng và xác minh thủ phạm là 2 nam giới. Hiện lực lượng chức năng đang lấy lời khai của các nhân chứng để tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng.

Theo Nhật Tân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/nha-tho-co-bi-ke-gian-dot-nhap-danh-cap-kieu-vang-120-nam-tuoi-20200123014555352.htm

Tags: năm tuổi  |  đột nhập  |  nhà thờ  |  Nam Trực  |  đánh cắp

netRADIO     netTV