Nhạc sĩ Phú Quang kể về lần lỡ hẹn sinh nhật tuổi 93 với nhà thơ 'Em ơi Hà Nội phố'

'Chuyện mới đó, sinh nhật mới đó mà không ngờ lại là lần cuối anh liên lạc với tôi' - nhạc sĩ Phú Quang ngậm ngùi.

Nhà thơ Phan Vũ tên thật Trần Hồng Hải, ông còn là nhà viết kịch nhưng được nhiều người biết đến nhất với bài thơ 'Hà Nội phố' đã được nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc.

Sáng 17/7, hay tin nhà thơ Phan Vũ qua đời, nhạc sĩ Phú Quang bày tỏ sự tiếc nuối vì đã bỏ lỡ lời mời sinh nhật tuổi 93 mới đây của người anh.

Nhà thơ Phan Vũ - tác giả của 'Hà Nội Phố'

'Sáng nay tôi khá bận nên không đọc báo mà có 3 người bạn nhắn qua điện thoại báo tin anh Phan Vũ qua đời. Tôi cũng được biết những tháng năm cuối, Phan Vũ phải chống chọi với bệnh tật đau yếu nhưng vẫn luôn cởi mở, lạc quan. Thậm chí cách đây không lâu anh ấy còn gọi tôi mời vào dự sinh nhật tuổi 93. Anh ấy nói chỉ mời riêng tôi từ Hà Nội. Tôi rất trân trọng tình cảm đó.

Tuy nhiên, tôi rất lấy làm tiếc vì lần đó vướng một sự kiện của Nhà Hát Lớn nên đành thất hẹn. Sau đó tôi vẫn gửi quà chúc mừng sinh nhật tuổi 93 của anh, Phan Vũ còn gọi điện xúc động cảm ơn nữa' - nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang cho biết vẫn nhớ như in lần đầu Phan Vũ tìm đến Sân khấu Quận 3 và bảo có bài thơ 300 câu mà chưa ai phổ nhạc. Sau khi nghe Phan Vũ đọc 'Hà Nội Phố', nhạc sĩ Phú Quang đã tự tin khẳng định sau 2 ngày sẽ 'trả bài' và tin rằng đó sẽ là ca khúc nổi tiếng.

'Từ bài thơ 300 câu tôi rút xuống 4 câu và vẫn đề dựa trên ý thơ Phan Vũ vì nghĩ điều đó hoàn toàn xứng đáng. Nhận tác phẩm, anh ấy đã nói: 'Quang đã làm cho thơ anh lấp lánh hẳn' - Phú Quang nhớ lại.

Theo nhạc sĩ, nhiều năm anh em biết nhau cũng có đôi lần 'giận dỗi'. Đó là khi Phan Vũ đề xuất Phú Quang hát trên Đài Phát thanh cùng một ca sĩ trẻ bài 'Em ơi Hà Nội phố' nhưng bị từ chối.

'Chuyện mới đó, sinh nhật mới đó mà không ngờ lại là lần cuối anh liên lạc với tôi' - nhạc sĩ Phú Quang ngậm ngùi.

Theo thông tin từ gia đình, tang lễ của nhà thơ Phan Vũ sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ TP.HCM (đường Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM). Thời gian sẽ được gia đình thông báo cụ thể sau.

Theo Ngọc Mai/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/nhac-si-phu-quang-ke-ve-lan-lo-hen-sinh-nhat-tuoi-93-voi-nha-tho-em-oi-ha-noi-pho-20190717131756199.htm

Tags: Phú Quang  |  Phan Vũ  |  nhạc sĩ phú quang  |  Sinh nhật  |  nhà thơ  |  bài thơ  |  liên lạc