Nhạc trưởng Gustavo Dudamel trở thành giám đốc nhà hát Opera Paris

Ngày 16/4, nhà hát Opera Paris thông báo nhạc trưởng người Venezuela Gustavo Dudamel sẽ trở thành tân Giám đốc âm nhạc của nhà hát từ tháng 8 tới.

Ông Gustavo Dudamel là một trong những nhạc trưởng tài năng và uy tín nhất thế giới. (Nguồn: Newyork Times)

Ngày 16/4, nhà hát Opera Paris thông báo nhạc trưởng người Venezuela Gustavo Dudamel sẽ trở thành tân Giám đốc âm nhạc của nhà hát từ tháng 8 tới.

Trong thông báo, nhà hát nêu rõ vị nhạc trưởng 40 tuổi này sẽ kế nhiệm Giám đốc âm nhạc người Thụy Sĩ Philippe Jordan trong 6 năm tới. Giám đốc nhà hát Opera Paris Alexander Neef mô tả ông Dudamel là một trong những nhạc trưởng tài năng và uy tín nhất thế giới.

Về phần mình, ông Dudamel cho biết bản thân rất xúc động và không do dự khi đồng ý đảm nhận vị trí này. Nổi tiếng với việc tham gia vào nhiều dự án giáo dục trên khắp thế giới, ông Dudamel khẳng định ưu tiên trong ông trong cương vị mới là triển khai nhiều dự án quy mô hơn trong tương lai của nhà hát Opera Paris.

Dudamel sinh ra trong một gia đình truyền thống âm nhạc tại Barquisimeto, miền Tây Venezuela. Mặc dù tiếp xúc với vĩ cầm khi còn nhỏ, song ông nhanh chóng thể hiện niềm đam mê trở thành nhạc trưởng.

Trong suốt hơn một thập kỷ, ông Dudamel đã nhiều lần chỉ huy dàn nhạc Los Angeles Philharmonic, trước khi trở thành giám đốc nghệ thuật của dàn nhạc và ký những hợp đồng trị giá hàng triệu USD.

Vào năm 2013, ông Dudamel đã chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Simon Bolivar trong đám tang của Tổng thống Venezuela Hugo Chávez./.

Theo Đặng Ánh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nhac-truong-gustavo-dudamel-tro-thanh-giam-doc-nha-hat-opera-paris/706283.vnp

Tags: Giám đốc nhà hát  |  Opera Paris  |  Alexander Neef  |  Dudamel  |  Nhạc trưởng  |  Tài năng