Bắt Nhâm Hoàng Khang

Nhâm Hoàng Khang tống tiền chủ web liên quan cờ bạc?

Theo thông tin từ công an, Nhâm Hoàng Khang bị tố có hành vi đột nhập vào trang web liên quan sai phạm hoạt động cờ bạc rồi tống tiền.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trong vụ án này, Cục Cảnh sát hình sự nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan sai phạm hoạt động cờ bạc.

Với trình độ IT cao, đối tượng đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web có sai phạm rồi quay sang đe dọa sẽ tố cáo các sai phạm đến cơ quan chức năng.

Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Trên cơ sở đơn tố cáo tội phạm, tháng 7/2021, Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác minh, làm rõ nội dung.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã phát hiện Khang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt 400 triệu đồng của nạn nhân. Do vậy, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Khang khi đang ở tại TP Cần Thơ.

Sau khi công an điều tra, Khang bước đầu khai đã nhận lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, Khang đã đột nhập lấy trộm thông tin, rồi thực hiện hành vi tống tiền và nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Khang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, Khang đã về quê ở TP Cần Thơ để thăm gia đình.

Trước trường hợp lập trình viên bị bắt để điều tra về hành vi 'cưỡng đoạt tài sản', trao đổi trên Đất Việt, luật sư Đỗ Hải Bình nhận định rằng: 'Nếu trong quá trình điều tra, công an có đủ căn cứ chứng minh những người bị tống tiền có liên quan đến hành vi đánh bạc thì công an sẽ tiến hành khởi tố để điều tra.

Trong trường hợp người bị tống tiền là người thật việc thật, quá trình điều tra không phát hiện vi phạm thì những người này sẽ không bị khởi tố điều tra.

Trước mắt với vụ việc này công an ban đầu sẽ khởi tố để điều tra hành vi 'cưỡng đoạt tài sản trước', sau đó điều tra phát hiện hành vi vi pháp khác sẽ tiếp tục khởi tố để điều tra'.

Nhâm Hoàng Khang được nhiều người biết đến khi hoạt động khá nhiều trên mạng xã hội. Sau khi có thông tin lan truyền chuyện nữ đại gia đã 'treo thưởng' cho người tìm ra danh tính thật của antifan nói xấu mình. Sau đó, Khang đã giúp được cho nữ đại gia này.

Sau đó không lâu, nữ đại gia đã chấm dứt liên lạc với Khang, vì cho rằng Khang đã lợi dụng sự nổi tiếng của mình.

Đối tượng Khang khi bị bắt.

Đối tượng Khang khi bị bắt.

Nhâm Hoàng Khang có nghề nghiệp chính là lập trình viên cho các trang mạng. Trong giới công nghệ thông tin, Khang được nhiều đồng nghiệp biết đến với khả năng tạo ra các phần mềm hỗ trợ trên điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad.

Không chỉ vậy, lập trình viên này còn thường xuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc mở khóa iPhone lock. Do vậy, Khang được nhiều người gọi là hacker và 'Cậu IT'.

Sau khi Nhâm Hoàng Khang bị bắt, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM cho biết đã nhận được đơn tố cáo của nghệ sĩ Đức Hải tố cáo một số đối tượng nặc danh uy hiếp và xâm nhập trái phép tài khoản Facebook, yêu cầu chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

Phía Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã chuyển đơn đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Hồng Nhung/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nham-hoang-khang-tong-tien-chu-web-lien-quan-co-bac-3440297/

Tags: Nhâm Hoàng Khang  |  Hoàng Khang  |  tống tiền