Nhận lại 99 triệu để quên trên Taxi, người đàn ông mừng rơi nước mắt

Nhận lại được 99 triệu đồng đã để quên trên xe taxi Mai Linh, hành khách cho biết, số tiền này là tài sản lớn của gia đình dùng để mua dầu đi biển. Nếu không nhờ hành động trung thực của lái xe Khanh thì gia đình tôi không biết phải xoay sở ra làm sao cho chuyến ra khơi sắp tới.

Ngày 05/12/2020, lái xe Trần Văn Khanh (đội xe Lê Văn Sỹ, TP. HCM) đón khách từ Quốc lộ 1 gần cầu vượt An Sương chở đến bến xe Miền Tây. Khi khách kết thúc chuyến, lái xe Khanh tiếp tục đón một cuốc khách khác tại đường An Dương Vương, Q. 5, đưa 4 vị khách về bến xe Chợ Lớn, Q. 6.

Sau đó, anh về bệnh viện Nhi Đồng 1 xếp tài. Sau khi kiểm tra xe, anh Khanh phát hiện một chiếc túi màu đen cũ trong góc khuất phía sau xe, vừa lúc đó bộ phận chăm sóc khách hàng Mai Linh thông báo khách để quên hành lý trên xe. Anh Khanh lập tức mang chiếc túi trên về Công ty.

Đến 09h30 sáng cùng ngày, bộ phận chăm sóc khách hàng đã bàn giao tài sản với đầy đủ số tiền 99.000.000đ (Chín mươi chín triệu đồng) mà hành khách Trần Quốc Thành để quên.

Nhận được lại số tiền tưởng như đã mất, anh Thành chia sẻ: Số tiền này là tài sản lớn của gia đình dùng để mua dầu đi biển. Nếu không nhờ hành động trung thực của lái xe Khanh thì anh không biết phải xoay sở ra làm sao cho chuyến ra khơi sắp tới.

Qua đây, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến lái xe Trần Văn Khanh và tập đoàn Mai Linh vì nghĩa cử nhân văn này. Anh Trần Quốc Thành nói.

Được biết, lái xe Trần Văn Khanh gia nhập gia đình Mai Linh được 4 năm, là tấm gương điển hình khi rất nhiều lần trả lại tài sản khách để quên (điện thoại, giấy tờ tuỳ thân, tiền mặt). Thế nhưng đây là lần đầu tiên anh trả lại khách một số tiền lớn như vây.

'Khi biết số tiền lớn khách để quên, tôi thấy đó là việc mình nên làm, nếu không trả lại lương tâm sẽ cắn rứt. Bản thân mình nếu để mất số tiền lớn như vậy làm sao mà mình bình tĩnh được. Khi tôi kể với hai con gái chuyện này, các con tôi nói ba làm vậy rất đúng, tụi con rất tự hào về ba' – anh Khanh chia sẻ.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy đã trực tiếp trao tặng Giấy khen 'Gương người tốt việc tốt' cho lái xe Trần Văn Khanh

Ngày 7/12/2020, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy đã trực tiếp trao tặng Giấy khen 'Gương người tốt việc tốt' cho lái xe Trần Văn Khanh (đội xe Lê Văn Sỹ, TP. HCM).

Trả lại tài sản cho hành khách để quên, xông pha bắt cướp hay trở thành 'bà đỡ' cho sản phụ ngay trên taxi… đã trở thành việc làm quen thuộc với mỗi lái xe Mai Linh. Trong năm 2020, những 'anh hùng bình dị' sau tay lái của Mai Linh đã trả lại số tài sản trị giá hàng tỷ đồng, đặc biệt có những trường hợp trả lại tài sản là cả vali tiền, quà mừng cưới hay số tiền gần 600 triệu đồng mà hành khách để quên.

Theo PHA LÊ/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/nhan-lai-99-trieu-de-quen-tren-taxi-nguoi-dan-ong-mung-roi-nuoc-mat-20201207175620019.htm

Tags: người đàn ông  |  Taxi Mai Linh  |  Lê Văn Sỹ  |  cầu vượt An Sương  |  Bệnh viện Nhi đồng 1  |  bến xe miền tây  |  Tập đoàn Mai Linh  |  tài sản trị giá  |  chăm sóc khách hàng  |  trả lại tiền