Nhận thẻ đỏ, Neymar hối tiếc vì không đánh đối phương

Bị VAR phát hiện đánh vào sau đầu Alvaro Gonzalez, Neymar phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài Jerome Brisard và tiếc là đã không đánh vào mặt đối thủ vì có lời lẽ phân biệt chủng tộc với anh.

Clip: Màn xô xát gây sốc giữa PSG và Marseille

Góp mặt trở lại trong đội hình PSG sau thời gian tự cách ly để chữa trị căn bệnh Covid-19, Neymar được kỳ vọng rất nhiều ở trận 'siêu kinh điển nước Pháp' gặp Marseille rạng sáng 14-9. Chỉ tiếc là siêu sao người Brazil lại không thể tỏa sáng để giúp PSG giành trọn 3 điểm trên sân nhà Parc des Princes. Không những thế, Neymar còn tham gia vụ xô xát ở cuối trận, phải nhận thẻ đỏ rời sân trong nỗi ê chề ở phút 90+7.

Neymar rời sân vì tấm thẻ đỏ phút 90+7...

Neymar rời sân vì tấm thẻ đỏ phút 90+7...

... sau màn đấu khẩu

... sau màn đấu khẩu

... và suýt lao vào tẩn Alvaro Gonzalez

... và suýt lao vào tẩn Alvaro Gonzalez

Từ màn khiêu khích của Leandro Parades (PSG) với Dario Benedetto, cầu thủ hai đội đã lao vào nhau xô xát, thậm chí còn nói chuyện bằng nắm đấm và những cú song phi. Trọng tài Jerome Brisard không ngần ngại rút thẻ vàng thứ 2 cho cả hai cầu thủ này, buộc họ rời sân! Jordan Amavi và Layvin Kurzawa thậm chí còn bị đuổi bằng thẻ đỏ trực tiếp trong khi tổ VAR tư vấn nhanh để trọng tài rút thẻ đỏ thứ 5 truất quyền thi đấu của Neymar.

VAR phát hiện Neymar đánh vào sau đầu Alvaro Gonzalez

VAR phát hiện Neymar đánh vào sau đầu Alvaro Gonzalez

Ống kính máy quay phim đã thu được cảnh Neymar đấu khẩu với Alvaro Gonzalez, thậm chí dùng tay vỗ vào phía sau đầu cầu thủ Tây Ban Nha, người có vẻ đã chửi Neymar bằng câu 'cala boca macaco' ('Im mồm đi con khỉ'). Sau khi phải nhận thẻ đỏ, Neymar trên đường rời sân đã cố phân trần với trợ lý trọng tài thứ tư rằng Alvaro Gonzalez đã có lời lẽ miệt thị mang tính phân biệt chủng tộc. Một microphone đặt bên đường piste đã ghi lại được câu hỏi của Neymar với Alvaro Gonzalez: 'Phân biệt chủng tộc à?'.

Neymar đăng Twitter về sự cố và tiếc không đánh vào mặt Alvaro Gonzalez

Neymar đăng Twitter về sự cố và tiếc không đánh vào mặt Alvaro Gonzalez

Sau trận đấu, Neymar đã viết về sự việc trên các trang mạng xã hội, nhấn mạnh câu chửi của đối thủ 'Mày là con của loài khỉ!'. Neymar cho rằng VAR chỉ ghi lại được hình ảnh anh đánh vào sau đầu Alvaro và hy vọng clip trận đấu sẽ thu được lời lẽ sặc mùi kỳ thị của cầu thủ người Tây Ban Nha. Neymar viết trên Twitter: 'Điều duy nhất tôi hối tiếc là đã không đấm thẳng vào mặt gã khốn nạn đó!'.

Xô xát khủng khiếp và thẻ phạt được rút ra liên tiếp cho 2 đội

Xô xát khủng khiếp và thẻ phạt được rút ra liên tiếp cho 2 đội

Trận đấu chỉ kết thúc sau 100 phút dù chỉ có 6 phút bù giờ. Tổng cộng 17 thẻ phạt được rút ra trong trận đấu (8 cho PSG) với 5 thẻ đỏ, kỷ lục tồi tệ nhất trong lịch sử Ligue 1. Marseille lần đầu tiên đánh bại kình địch PSG sau 9 năm với 16 lần chạm trán toàn hòa hoặc thua kể từ tháng 11-2011.

Theo Đông Linh (theo SportMail, FF)/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/nhan-the-do-neymar-hoi-tiec-vi-khong-danh-doi-phuong-20200914095916879.htm

Tags: hối tiếc  |  đánh vào  |  Trọng tài  |  Alvaro Gonzalez  |  chủng tộc  |  thậm chí  |  phân biệt  |  đấu khẩu  |  thu được  |  cầu thủ