Nhân viên Apple có quyền thảo luận về tiền lương và điều kiện làm việc

Baoquocte.vn. Apple mới đây gửi một thông điệp tới các nhân viên của mình rằng họ có thể thảo luận với nhau về tiền lương, giờ làm và điều kiện làm việc.

Apple vốn nổi tiếng với văn hóa giữ bí mật nhằm giữ kín các thông tin chi tiết về sản phẩm mới. (Nguồn: AFP)

Trong một bài đăng trên trang nội bộ, Apple cho biết các chính sách của họ không ngăn cấm nhân viên 'trao đổi thoải mái' về điều kiện làm việc. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Thông báo của Apple được đưa ra trong bối cảnh một số nhân viên đang thúc đẩy Apple có nhiều động thái hơn để đảm bảo xóa bỏ khoảng cách lương không công bằng trong toàn tập đoàn.

Chính sách ứng xử trong kinh doanh của Apple bao gồm những phần nêu rõ rằng người lao động không bị hạn chế việc thảo luận về tiền lương, giờ làm và điều kiện làm việc, vốn thường được bảo vệ theo luật pháp Mỹ.

Tuy nhiên, cựu quản lý chương trình Apple Janneke Parrish cho biết những nhân viên lên tiếng về vấn đề này trong các tháng gần đây đã vấp phải sự phản đối từ phía tập đoàn.

Bà Parrish, người đã bị sa thải sau khi đóng vai trò dẫn dắt trong các hoạt động tích cực đòi quyền lợi của nhân viên, bày tỏ hy vọng rằng thông điệp của Apple sẽ giúp những nhân sự khác có thể thoái mái hơn về vấn đề này.

Theo bà Parrish, Apple vốn nổi tiếng với văn hóa giữ bí mật nhằm giữ kín các thông tin chi tiết về sản phẩm mới. Song văn hóa này khiến nhân viên của họ đôi khi không ý thức được quyền được nói về các chủ đề như tiền lương và điều kiện làm việc.

Apple trước đây từng khẳng định họ không thảo luận về các vấn đề cụ thể của nhân viên, đồng thời 'cam kết sâu sắc' trong việc xây dựng và duy trì một môi trường làm việc tích cực và hòa nhập cho nhân viên.

Theo (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nhan-vien-apple-co-quyen-thao-luan-ve-tien-luong-va-dieu-kien-lam-viec-165544.html

Tags: Apple  |  nhân viên  |  việc làm  |  sản phẩm  |  tiền lương  |  nhân sự