Nhật Bản công bố các ưu tiên về chính sách đối ngoại

Các ưu tiên chính sách đối ngoại bao gồm cam kết tăng cường liên minh Nhật - Mỹ, đồng thời nâng cấp năng lực phòng thủ nhằm đảm bảo hòa bình trong khu vực.

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi phát biểu trong cuộc họp báo tại Tokyo. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Hôm nay, Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa đã nêu các ưu tiên chính sách đối ngoại của Chính phủ Nhật Bản trong thời gian tới. Theo Ngoại trưởng Nhật Bản, liên minh Nhật - Mỹ là nền tảng của hòa bình và thịnh vượng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Nhằm hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, Nhật Bản sẽ đẩy mạnh nỗ lực thông qua việc phối hợp với các đồng minh và các đối tác, bao gồm Australia, Ấn Độ, các nước thành viên ASEAN và các nước châu Âu.

Nhật Bản cũng sẽ nỗ lực thiết lập mối quan hệ song phương mang tính xây dựng và ổn định với Trung Quốc, trong bối cảnh năm nay đánh dấu 50 năm hai nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Để ứng phó với môi trường an ninh nhiều thách thức hiện nay, Ngoại trưởng Hayashi đã nêu bật tầm quan trọng của việc Nhật Bản cần xem xét lại Chiến lược An ninh quốc gia, cùng với hai tài liệu quan trọng khác về việc xây dựng năng lực quốc phòng.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/nhat-ban-cong-bo-cac-uu-tien-ve-chinh-sach-doi-ngoai-20220117191250062.htm

Tags: Nhật Bản  |