Nhiệt điện Duyên Hải nộp ngân sách 897,122 tỷ đồng cho tỉnh Trà Vinh

Ngày 9/10/2020, tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Trà Vinh, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tham dự cuộc họp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh với các đơn vị thuộc ngành điện tại địa phương.

Nội dung của cuộc họp tập trung vào các hoạt động liên quan đến các công ty thuộc ngành điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Trong đó, nội dung trọng tâm là tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và các khó khăn, vướng mắc cần kiến nghị của các đơn vị ngành điện đóng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết đến hết quý III/2020 tổng sản lượng điện sản xuất của các nhà máy Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 là 13.270/16.440 triệu kWh (đạt 80,71% kế hoạch năm 2020); NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng sản xuất được 2.403/3.888 triệu kWh (đạt 61,80% kế hoạch năm 2020). Công ty cũng hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện cho mùa khô 2020, đạt 9.320/9.048 triệu kWh (tương đương 103% kế hoạch). Trong quý IV/2020, công ty sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện công tác sản xuất điện đảm bảo theo kế hoạch được giao.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, Nhiệt điện Duyên Hải đã thực hiện nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước (thuế, phí) trên 1.208,457 tỷ đồng trong đó nộp ngân sách cho tỉnh Trà Vinh là 897,122 tỷ đồng (gồm thuế GTGT, thuế TNCN, thuế môn bài, thuế tài nguyên, thuế cấp quyền khai thác tài nguyên nước, tiền thuê đất, phí BVMT đối với nước thải công nghiệp), riêng thuế đối với than nhập khẩu của NMNĐ Duyên Hải 3 và Duyên Hải 3 mở rộng là 311,335 tỷ đồng đã nộp cho Hải quan Vĩnh Long.

Công ty cũng tiếp tục duy trì triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp chặt chẽ với các Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải và tỉnh Trà Vinh xây dựng và ban hành phương án ứng phó với các tình huống khi xảy ra dịch bệnh Covid-19 tại công ty và thực hiện tốt các chỉ đạo, khuyến cáo của Chính phủ và các cơ quan liên quan. Tính đến hiện tại, đại dịch Covid-19 chưa làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty và cũng chưa ghi nhận trường hợp nào nghi nhiễm hay nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Song song với công tác sản xuất, kinh doanh công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân tại địa phương.

Theo đại diện Nhiệt điện Duyên Hải, công ty luôn duy trì việc vận hành các hệ thống xử lý khí thải, nước thải, các thông số khí thải, nước xả thải đảm bảo đúng quy định; thực hiện giám sát môi trường định kỳ hàng quý với các thông số, chỉ tiêu giám sát đều đạt theo quy chuẩn môi trường; thường xuyên thu gom, xử lý các chất thải rắn, chất thải nguy hại theo quy định và báo cáo định kỳ, đột xuất cho các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, việc đầu tư xây dựng và vận hành các nhà máy tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư vào các dự án xung quanh Trung tâm Điện lực Duyên Hải làm thay đổi cơ cấu kinh tế của thị xã Duyên Hải từ nông - ngư nghiệp chuyển dần sang hướng công nghiệp, dịch vụ.

Phát biểu tổng kết cuộc họp, ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Trà Vinh đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phối hợp tốt cùng Đoàn ĐBQH tỉnh và chính quyền địa phương, kịp thời cung cấp, phản ánh các khó khăn, vướng mắc để cùng với Đoàn ĐBQH và chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong ngành điện nói riêng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung an tâm đầu tư, sản xuất. 

(Nguồn: Công ty Nhiệt điện Duyên Hải)

Theo (Nguồn: Công ty Nhiệt điện Duyên Hải)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/nhiet-dien-duyen-hai-nop-ngan-sach-897-122-ty-dong-cho-tinh-tra-vinh-680510.html

Tags: Duyên Hải  |  Công ty  |  sản xuất  |  kế hoạch  |  địa phương  |  nhiệt điện  |  quốc hội  |  Ngành Điện