Nhiệt tình đi cấy cho mẹ vợ nhưng có gì đó sai sai, chàng trai bị phụ huynh nhà gái ''giận tím mặt'', bơ đẹp không thèm nói chuyện

Dù không biết cấy nhưng thấy bố mẹ vợ đi làm vất vả, chàng trai không thể ngồi yên. Tuy nhiên, sự nhiệt tình của anh lại khiến bố mẹ vợ trở nên lạnh lùng, ít nói...

Cách đây ít giờ, 1 chàng trai có tên là Nguyễn Khuông Đạt đã đăng đàn chia sẻ buổi trải nghiệm lần đầu đi cấy của mình. Hôm đó, anh đi làm cho nhà mẹ vợ. Sau buổi đi cấy, anh thấy thái độ của mẹ vợ khác hẳn. Bà trở nên trầm tính, ít nói hơn hẳn. Anh không biết mình có làm gì sai nên đã đăng bài hỏi dân mạng.

Nguyên văn chia sẻ của chàng trai: 'Các bạn biết cấy nhận xét hộ mình xem cấy thế đã được chưa? ( lần đầu mình cấy, quê mình không có ruộng, đây ruộng nhà bố mẹ vợ). Thấy lúc cấy, thằng em vợ mình khen: 'Anh mới cấy lần đầu mà đẹp thế', mình nghe có mùi nói đểu ở đây. Tối về ăn cơm thấy bố mẹ vợ cũng ít nói chuyện hơn, không biết cấy về mệt hay thế nào?'.

Kèm theo chia sẻ của chàng trai là hình ảnh anh đang chân lấm tay bùn đi cấy, bên cạnh đó là ''thành phẩm'' 1 buổi đi cấy của anh chàng.

Hình ảnh chàng trai đi cấy và kết quả buổi đi làm của anh chồng.

Ngay khi nhìn được thành quả buổi đi cấy của anh chồng này, nhiều dân mạng có thể lý giải được ngay tại sao thái độ của bố mẹ vợ lại trở nên lạnh lùng, khó gần. Bởi anh chồng cấy xiêu vẹo, đã thế còn không có hàng lối, khoảng cách các khóm mạ cũng thưa thớt, cách nhau đến cả nửa mét.

Nhiều dân mạng cho rằng, nếu cấy thế này thì sau đó mẹ vợ đi dặm lại mạ cũng... chết mệt. Việc chăm sóc về sau cũng khá vất vả. Còn nếu để yên như vậy thì năng suất sẽ giảm rất nhiều. Có lẽ bác gái đi cấy đã thấm mệt, đau lưng mỏi gối, nên khi ngẩng lên, nhìn con rể cấy xiên xẹo thì... cạn lời, chán chẳng buồn nói!

Chia sẻ thêm về buổi đi cấy đầu tiên của mình, Khuông Đạt cho biết: 'Hôm đó bố vợ mình bận bán hàng, vợ thì phải trông con nhỏ, thấy mẹ vợ đi làm một mình thì mình xung phong đi cấy cùng. Lúc đầu vừa lội xuống ruộng, mẹ vợ có hướng dẫn mình, sau đó chia ra mỗi người một chỗ để cấy, lúc sau thì mình cấy mạ thành như vậy.

Buổi tối về ăn cơm, mình có thấy mẹ ít nói hẳn, không biết mẹ mệt hay là do bực mình không biết cấy nữa...'.

Anh chồng Nguyễn Khuông Đạt trong câu chuyện trên.

Đọc được chia sẻ của chàng trai, nhiều người nhớ lại kỉ niệm từng phụ mẹ đi cấy của mình. Một dân mạng kể lại: 'Như anh chồng trong câu chuyện còn học việc nhanh. Chứ mình theo học 4 vụ liền mà không biết cấy. Mẹ mình giận tím mặt, toàn ném bùn đuổi mình về nấu cơm'. Bình luận này được nhiều người đồng tình, thả tim. Ai nấy đều cho rằng, các mẹ khi đi cấy, cơ thể mỏi mệt, nhìn thấy con cấy lúa xiên xẹo, không ra hàng lối, hay tác phong lúc cấy lúa không đúng là dễ cáu gắt lắm.

Có chàng rể tuy rằng không biết cấy nhưng được cái nhiệt tình, chăm chỉ như thế này cũng đáng khen phải không nào. Không chỉ biết giúp đỡ bố mẹ vợ, anh chồng này ở nhà cũng rất tâm lý, nhà người chồng, người cha đảm đang. Bằng chứng là dăm ba bộ quần áo của con, anh đều xắn tay áo đi giặt, chẳng để vợ mình phải động tay.

Anh chồng tự nhận mình là người khá chăm chỉ.

Bài đăng của anh chàng vẫn đang nhận về nhiều quan tâm, theo dõi của dân mạng.

Theo Hướng Dương HT/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nhiet-tinh-di-cay-cho-me-vo-nhung-co-gi-do-sai-sai-chang-trai-bi-phu-huynh-nha-gai-gian-tim-mat-bo-dep-khong-them-noi-chuyen-222021222141326544.htm

Tags: Cấy lúa  |  Chàng rể  |  dân mạng  |  Đi cấy  |  mẹ vợ  |  Chồng