Cập nhật tình hình Covid-19

Nhiều địa phương ở Bà Rịa – Vũng Tàu không ghi nhận ca Covid-19 mới

Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng giảm trong những ngày qua. Trong đó, sau nhiều tháng, lần đầu tiên TP Vũng Tàu không ghi nhận ca mắc mới.

Ngày 18-9, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), sau hơn 2 tháng liên tục ghi nhận các ca mắc mới, trong ngày 17-9, địa phương này không ghi nhận ca nhiễm nào trên địa bàn. Những ngày qua, các ca nhiễm tại TP Vũng Tàu cũng giảm mạnh, khoảng dưới 15 ca.

Các địa phương khác như huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Châu Đức, TP Bà Rịa và huyện Côn Đảo cũng không ghi nhận ca mắc nào. Trong đó, một số địa phương 'vùng xanh' như huyện Đất Đỏ đã hơn 15 ngày qua không ghi nhận ca mắc Covid-19.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lên phương án mở cửa một số hoạt động, phục hồi kinh tế

Thống kê toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy trong ngày 17-9 chỉ ghi nhận 12 ca mắc, không có ca ngoài cộng đồng, những ngày trước cũng chỉ dưới 25 ca.

Số ca đã khỏi bệnh trong ngày là 51, nâng tổng số người được điều trị khỏi lên 3.729. Số ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày 28-6 đến nay là 3.890.

Theo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được khống chế, số ca có xu hướng giảm dần. Dù vậy, tỉnh đề nghị các địa phương không chủ quan, lơ là mà tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định giãn cách xã hội.

TỉnhBà Rịa - Vũng Tàu cũng đang lên phương án mở cửa dần một số hoạt động sau thời gian dài giãn cách xã hội.

Theo Tin, ảnh: Ngọc Giang/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/nhieu-dia-phuong-o-ba-ria-vung-tau-khong-ghi-nhan-ca-covid-19-moi-20210918103325175.htm

Tags: số ca mắc  |  xu hướng giảm  |  TP Vũng Tàu  |  Bà Rịa - Vũng Tàu  |  phục hồi kinh tế  |  không ghi nhận ca mắc  |  số ca giảm