Nhiều khách hàng đòi lại tiền mua dự án Victoria Garden

Nhiều khách hàng mua dự án Victoria Garden do Công ty Cường Thịnh phân phối đã yêu cầu thanh lý hợp đồng gần một năm qua nhưng chưa lấy lại được tiền.

Thanh lý hợp đồng gần 1 năm vẫn chưa lấy lại được tiền

Phản ánh tới báo Đất Việt, chị Huỳnh Thị Ngọc C. (trú quận Bình Tân, TP.HCM) cho biết vào cuối năm 2018, vợ chồng chị đã mua 2 căn hộ tại dự án Victoria Garden (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) qua những lời chào mời và quảng cáo của Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Cường Thịnh (Công ty Cường Thịnh, địa chỉ 181K, phường 9, quận 11. Hiện công ty này đã rời trụ sở về địa chỉ 207B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

'Sau khi ký hợp đồng mua bán căn hộ và thanh toán 15% đầu tiên (những giao dịch này đều thông qua Công ty Cường Thịnh) chúng tôi phát hiện dự án Victoria Garden có nhiều vấn đề về pháp lý, tiến độ xây dựng không đảm bảo như cam kết trong hợp đồng nên đã yêu cầu thanh lý hợp đồng', chị C. cho biết.

Công ty Cường Thịnh trực tiép thực hiện nhiều giao dịch với khách hàng tại dự án Victoria Garden, trong đó có việc thu hộ các đợt thanh toán tiền mua căn hộ

Theo chị C. thủ tục thanh lý đã được tiến hành từ tháng 8/2019, Công ty Cường Thịnh và chủ đầu tư đã nhiều lần hứa hẹn trả tiền cho khách hàng nhưng tới nay vẫn chưa thực hiện.

Chị C. chia sẻ: 'Vợ chồng tôi đi vay mượn để mua 2 căn hộ này. Dự tính sẽ ở 1 căn, còn 1 căn nếu được giá thì sẽ bán lại sau khi nhận nhà. Tuy nhiên đến nay nhà không được nhận, việc thanh lý hợp đồng và đòi lại tiền cũng khó khăn khiến vợ chồng tôi lâm cảnh khốn khổ vì nợ nần.

Mọi giao dịch mua 2 căn hộ trên chúng tôi đều thông qua Công ty Cường Thịnh, tiền 15% thanh toán đợt đầu cũng nộp qua công ty này. Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với Công ty Cường Thịnh và chủ đầu tư nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn suông, chưa biết đến bao giờ mới lấy lại được tiền'.

Khốn khổ khi mua 'căn hộ hạnh phúc'

Theo tìm hiểu, Dự án Victoria Garden có pháp lý khá phức tạp. Dự án này ban đầu có tên Happy Plaza do DNTN Thanh Tùng làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích đất gần 7.000 mét vuông, được chia làm 2 block cao 24 tầng với hơn 600 căn hộ. Công trình khởi công vào năm 2008 và chủ đầu tư cam kết sẽ giao nhà vào năm 2012 và 2013...

Tuy nhiên dự án này đã không thể trở thành 'ngôi nhà hạnh phúc' như tên gọi của nó mà khiến nhiều khách hàng khốn khổ.

Thời điểm này, chủ đầu tư đã bán nhiều căn hộ cho khách hàng, đồng thời thế chấp dự án cho Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Tân. Sau khi dự án xây dựng được tới tầng 5 thì ngừng thi công. Sau nhiều năm 'đắp chiếu' tới năm 2018 Công ty TNHH Đầu tư- Khai thác Nguyên Hạnh Lợi (Công ty Nguyên Hạnh Lợi) mua lại khoản nợ của DNTN Thanh Tùng và thông báo trở thành chủ đầu tư dự án.

Sau đó, Công ty Nguyên Hạnh Lợi hợp tác với Công ty Cường Thịnh tiếp tục bán các căn hộ dự án trên với tên gọi mới là Victoria Garden.

Đến tháng 7/2019 Công ty Nguyên Hạnh Lợi bất ngờ ra thông báo về việc thay đổi thông tin dự án. Theo đó do Công ty Nguyên Hạnh Lợi chậm trễ về vấn đề xây dựng nên Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng (công ty mẹ của Công ty Nguyên Hạnh Lợi) có quyết định thu hồi dự án để tiếp tục triển khai và xây dựng dự án với tên gọi mới là Victoria Boulevard.

Công ty Nguyên Hạnh Lợi cũng yêu cầu Công ty Cường Thịnh đốc thúc khác hàng đóng tiền các đợt 2,3,4 và ký hợp đồng mới với Công ty Gia Việt Khánh Hưng. Còn khách hàng nào không tiếp tục thực hiện thì sẽ được thanh lý hợp đồng và hoàn hoàn trả lại số tiền đã đóng.

Khi đó, vợ chồng chị C. cùng với nhiều người khác đã yêu cầu được thanh lý hợp đồng và hoàn lại tiền.

Sau đó, Công ty Gia Việt Khánh Hưng hợp tác với nhiều công ty môi giới khác tiếp tục bán dự án cho các khách hàng khác.

Sau 12 năm, trải qua 3 đời chủ đầu tư, dự án mới xây được tới tầng 5 rồi 'đắp chiếu' và đang bị ngân hàng siết nợ, khách hàng đòi lại tiền

Đến nay, sau 12 năm khởi công, dự án hiện vẫn chỉ dừng lại ở tầng 5. Khoản nợ của DNTN Thanh Tùng vẫn chưa trả hết. Còn các khách hàng mua các căn hộ tại dự án thì gặp bất hạnh khi chẳng thể nhận nhà và cũng chưa đòi lại được tiền.

Hiện ngay tại dự án, UBND xã Tân Kiên đã dựng một biển thông báo với nội dung: Hiện tại dự án cao ốc căn hộ Happy Plaza chưa đủ điều kiện mua bán, chuyển nhượng căn hộ. Do đó, mọi hình thức mua bán chuyển nhượng căn hộ tại dự án này là không phù hợp quy định của pháp luật'.

Còn Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Tân cũng treo bảng thông báo thu giữ tài sản thế chấp là dự án này để thu hồi khoản nợ của DNTN Thanh Tùng.

Trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công ty Cường Thịnh cho biết, công ty này đã bán được khoảng 50 căn hộ cho các khách hàng với tên gọi dự án là Victoria Garden. Sau khi Công ty Nguyên Hạnh Lợi không còn là chủ đầu tư dự án, Công ty Cường Thịnh cũng rút khỏi dự án này.

Phía Công ty Cường Thịnh cho rằng mình cũng là nạn nhân của vụ việc. Tuy nhiên nhiều khách hàng cho rằng họ tin lời tư vấn từ phía Công ty Cường Thịnh nên mới mua dự án này, mọi giao dịch đều thông qua Công ty Cường Thịnh nên công ty này phải có trách nhiệm với khách hàng.

Theo Văn Tuấn/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/nhieu-khach-hang-doi-lai-tien-mua-du-an-victoria-garden-3409882/

Tags: Victoria Garden  |  Khách hàng  |  Công ty  |  Cường Thịnh  |  Chủ đầu tư  |  Thanh lý  |  Hợp đồng  |  Nguyên Hạnh Lợi  |  xây dựng