Cập nhật tình hình Covid-19

Nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi phải cách ly tại nhà vì họp chung với F1

Nhiều cán bộ chủ chốt các Sở ban ngành tỉnh Quảng Ngãi phải cách ly tại nhà do dự họp chung với một lãnh đạo tỉnh đi cùng chuyến bay có ca nhiễm nCoV.

Ngày 5/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi phát công văn hoả tốc thông báo về việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ tại nhà đối với đại biểu, phóng viên tham dự 2 cuộc họp của UBND tỉnh này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin 2 cuộc họp của UBND tỉnh tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khoẻ đến khi trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính Covid 19.

Quảng Ngãi tổ chức họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội sáng 4/5

Cụ thể, những người này tham gia phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội vào sáng 4/5 và họp thông qua các dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết số 02 của Tỉnh uỷ khóa XIX vào chiều ngày 4/5 tại UBND tỉnh.

Những đại biểu và thành phần tham dự các cuộc họp được xác định là F2, cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà. UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ thông báo dừng cách ly nếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trưa nay, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, có 8 F1 đi cùng chuyến bay QH-2166 tuyến Cần Thơ - Đà Nẵng với BN 2989 được công bố vào ngày 4/5. Tại hai cuộc họp trên có một số lãnh đạo là F1 có tham dự họp.

Được biết, trong 8 F1 đi trên chuyến bay với ca mắc Covid-19 có một Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng lãnh đạo một số huyện đi công tác ở Cần Thơ trở về Đà Nẵng.

Đến chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (CDC) cho biết, trong số 8 F1 (là cán bộ, lãnh đạo của tỉnh này) đã có 2 trường hợp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 6 người đang chờ kết quả.

Theo Lê Bằng/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hang-loat-lanh-dao-tinh-quang-ngai-phai-cach-ly-tai-nha-vi-hop-chung-voi-f1-733081.html

Tags: COVID-19  |  Quảng Ngãi